Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Người bị tạm giữ, tạm giam đi bầu

23/05/2021 09:34 GMT+7

TTO - Đúng 9h30 ngày 23-5, Trại tạm giam Công an tỉnh An Giang đã phối hợp cùng tổ bầu cử lưu động thuộc khóm Tây Khánh 4, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên trực tiếp mang thùng phiếu đến từng phân trại, buồng giam để người bị tạm giữ, tạm giam bầu cử.

Người bị tạm giữ, tạm giam đi bầu - Ảnh 1.

Lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh An Giang phát thẻ cử tri - Ảnh: TIẾN VŨ

Theo thống kê, các cơ sở tạm giữ, tạm giam ở tỉnh An Giang có 662 cử tri là người đang bị tạm giữ, tạm giam. 

Tại Trại tạm giam công an tỉnh, danh sách cử tri là người đang bị tạm giam, tạm giữ đã được niêm yết công khai, kịp thời xóa tên khỏi danh sách cử tri đối với những trường hợp đã bị tòa tuyên án.

Sau khi tham gia đi bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 5 ở trụ sở công an tỉnh, chiến sĩ trại tạm giam đã nhanh chóng về đơn vị, vừa triển khai cho trên 250 cử tri là những người bị tạm giam, tạm giữ đủ điều kiện được bầu cử vừa đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày hội toàn dân.

Người bị tạm giữ, tạm giam đi bầu - Ảnh 2.

Cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam đi bầu - Ảnh: TIẾN VŨ

Ủy ban bầu cử tỉnh An Giang cho biết tổng số lượng cử tri tại 1.387 khu vực bỏ phiếu ở tỉnh là trên 1,6 triệu cử tri. Đến 9h ngày 23-5, tỉ lệ cử tri đi bầu là 450.960 người, đạt trên 27% số cử tri có tên trong danh sách tham gia bầu cử ở địa phương.

324 người đang bị tạm giữ, tạm giam ở Quảng Nam tham gia bầu cử

Người bị tạm giữ, tạm giam đi bầu - Ảnh 3.

Người bị tạm giữ, tạm giam ở Quảng Nam tham gia bầu cử - Ảnh: C.H

Ngày 23-5, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam cho biết 324 người đang bị tạm giữ, tạm giam đã được tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Để đảm bảo quyền bầu cử cho những người này, Công an tỉnh Quảng Nam đã nghiên cứu, giới thiệu các ứng cử viên trước khi tham gia bỏ phiếu bầu cử.

Trong quá trình bầu cử, Trại tạm giam Công an tỉnh đã áp dụng nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, các cử tri "đặc biệt" được bố trí giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Bà Trần Thị Kim Hoa - giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam - cho biết trên địa bàn tỉnh có hơn 1,1 triệu cử tri tham gia bầu cử tại 1.532 điểm bỏ phiếu.

Tính đến 11h cùng ngày, đã có 993.914 cử tri đã hoàn thành việc bỏ phiếu, đạt tỉ lệ 84,43%, trong đó có 130 khu vực bỏ phiếu đi bầu đạt 100%.

“Không khí ngày bầu cử tiếp tục diễn ra sôi nổi thông qua việc tuyên truyền, cổ động trực quan và sự hào hứng, phấn khởi của cử tri tham gia bỏ phiếu”, bà Hoa nói.

Ngày bầu cử đặc biệt của những người trong khu cách ly Ngày bầu cử đặc biệt của những người trong khu cách ly

TTO - Đang cách ly tập trung, hàng chục cử tri tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam trải qua lần bỏ phiếu đáng nhớ trong đời.

BỬU ĐẤU - TIẾN VŨ - ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận