Tag: Quyền công dân

Quốc hội Đức thông qua luật quốc tịch sửa đổi có lợi cho người nhập cư

Với những cải cách mới, những người nhập cư hợp pháp ở Đức sẽ được phép nộp đơn xin quốc tịch sau 5 năm, thay vì 8 năm như hiện nay.

Indonesia áp dụng chương trình “thị thực vàng”

Indonesia đã ra mắt chương trình thị thực vàng để thu hút các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài.

Bộ Giáo dục Mỹ điều tra nghi vấn Đại học Harvard ưu tiên tuyển 'con nhà giàu học giỏi'

Theo Hãng thông tấn AFP, ngày 26-7, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở một cuộc điều tra về quyền công dân trong chính sách tuyển sinh của Đại học Harvard danh tiếng.

9 quốc gia có thể mua 'hộ chiếu vàng' giá rẻ, Thái Lan rẻ nhất

Các chương trình thị thực và hộ chiếu vàng của khoảng 30 quốc gia cho phép người nước ngoài sống và làm việc nếu đầu tư vào nền kinh tế địa phương.

Từ vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Tố cáo là quyền, nhưng tố sai có thể bị xử lý hình sự

Trong vụ việc liên quan đến bà Phương Hằng, bà Hằng cũng như các nghệ sĩ, cá nhân khác đã có nhiều đơn tố cáo lẫn nhau. Vậy việc này pháp luật quy định ra sao?

'Phong sát' nghệ sĩ: Quyền thuộc về khán giả

Câu chuyện "phong sát" nghệ sĩ một lần nữa được xới lên khi mới đây đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đề xuất cấm diễn, cấm sóng, cấm mạng xã hội với nghệ sĩ vi phạm pháp luật.

Ủy ban châu Âu kiện Malta vụ 'hộ chiếu vàng'

TTO - Quốc đảo Malta phải đối mặt với một vụ kiện lên tòa án cấp cao nhất của Liên minh châu Âu. Một số quốc gia thuộc khối này đang bị điều tra về việc 'bán quyền công dân' hay 'hộ chiếu vàng'.

Người Trung Quốc mất ngôi đầu mua ‘thị thực vàng’ Bồ Đào Nha vào tay người Mỹ

TTO - Năm 2022 là lần đầu tiên người Mỹ khai thác chương trình “thị thực vàng” của Bồ Đào Nha nhiều hơn người Trung Quốc. Giới siêu giàu Trung Quốc đang mất dần con đường ra đi đến châu Âu, khu vực họ ưa thích.

Cựu cảnh sát Mỹ bị tuyên 21 năm tù vì vi phạm quyền công dân vụ George Floyd

TTO - Ngày 7-7, cựu cảnh sát Mỹ Derek Chauvin đã bị một tòa án liên bang nước này tuyên phạt 21 năm tù vì tội vi phạm quyền công dân của công dân da màu George Floyd.

Bồ Đào Nha điều tra việc cấp quyền công dân cho tỉ phú Abramovich

TTO - Bồ Đào Nha đã mở lại cuộc điều tra về việc tỉ phú Nga Roman Abramovich được cấp quyền công dân nước này vào ngày 30-4-2021.