Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Người bay vào vũ trụ qua đời vì tai nạn máy bay

13/11/2021 09:20 GMT+7

TTO - Doanh nhân trong lĩnh vực nghiên cứu y học Glen de Vries, người bay vào vũ trụ tháng trước trên chuyến bay của hãng Blue Origin, tử vong trong một tai nạn rơi máy bay nhỏ ở New Jersey. Cảnh sát Mỹ xác nhận thông tin tối 12-11.

Người bay vào vũ trụ qua đời vì tai nạn máy bay - Ảnh 1.

Doanh nhân trong lĩnh vực nghiên cứu y học Glen de Vries - Ảnh: Blue Origin

Theo Hãng tin Reuters, vụ tai nạn máy bay xảy ra ở hạt Sussex, bang New Jersey, bang nằm về phía tây bắc thành phố New York, vào ngày 11-11. 

Hai người trên máy bay là doanh nhân De Vries, 49 tuổi và ông Thomas Fischer, 54 tuổi, tử vong.

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. 

Khi thông tin được công bố, Blue Origin viết lời chia buồn trên Twitter: "Chúng tôi rất đau lòng khi nghe tin Glen de Vries đột ngột qua đời. Anh ấy đã mang lại rất nhiều sức sống và năng lượng cho toàn đội Blue Origin và cho các đồng đội của mình".

De Vries là người có bằng điều khiển máy bay tư nhân và là người sáng lập công ty nghiên cứu lâm sàng Medidata Solutions. Ông bay lên vũ trụ ngày 13-10 trong một chuyến bay đến rìa vũ trụ trên tàu New Shepard của Công ty Blue Origin cùng ba thành viên phi hành đoàn dân sự khác.

Người bay vào vũ trụ qua đời vì tai nạn máy bay - Ảnh 2.

Doanh nhân Glen de Vries (người đứng, bên phải) cùng nhóm phi hành đoàn dân sự bay lên vũ trụ - Ảnh: Blue Origin

Ông Glen de Vries là phó chủ tịch mảng khoa học đời sống và y tế của công ty phần mềm Pháp Dassault Systemes, công ty mua lại Medidata vào năm 2019.

Mỹ: Bay vào vũ trụ cũng chưa có nghĩa là phi hành gia Mỹ: Bay vào vũ trụ cũng chưa có nghĩa là phi hành gia

TTO - Trong động thái được cho là “giội nước lạnh” với giấc mơ của các tỉ phú đam mê khám phá vũ trụ, Cơ quan Quản lý hàng không dân dụng (FAA) Mỹ vừa siết lại các nội hàm của định nghĩa “phi hành gia”.


HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận