Tag: blue origin

Tên lửa New Shepard của Blue Origin rơi xuống Trái đất, viên nang hạ cánh an toàn

TTO - Tên lửa New Shepard, cùng loại tên lửa đưa du khách đến rìa vũ trụ trước đó của Công ty Blue Origin, đã rơi trở lại Trái đất ngay sau khi được phóng ngày 12-9. Dù vậy, viên nang mang theo thiết bị thí nghiệm đã hạ cánh an toàn.

Người bay vào vũ trụ qua đời vì tai nạn máy bay

TTO - Doanh nhân trong lĩnh vực nghiên cứu y học Glen de Vries, người bay vào vũ trụ tháng trước trên chuyến bay của hãng Blue Origin, tử vong trong một tai nạn rơi máy bay nhỏ ở New Jersey. Cảnh sát Mỹ xác nhận thông tin tối 12-11.

Người lớn tuổi nhất thế giới du lịch vũ trụ vừa trở về

TTO - Diễn viên William Shatner, sao phim Star Trek (Du hành giữa các vì sao) vừa ghi dấu ấn với tư cách là người lớn tuổi nhất - 90 tuổi bay lên vũ trụ và trở về an toàn.

Vũ trụ sau chuyến “viếng thăm”của các nhà tỉ phú

TTCT - Chỉ trong chưa đầy 2 tuần tháng 7, lần lượt 2 chuyến bay tư nhân chở người vào không gian được thực hiện thành công với những hành khách đặc biệt là các tỉ phú giàu nhất thế giới. Nhân loại đang tiến gần hơn đến tương lai mà ai cũng có thể du lịch vũ trụ nếu có tiền mua vé.

Wally Funk và khát khao bay cao hơn những đám mây

TTCT - Khi theo dõi phi thuyền New Shepard của Hãng Blue Origin đưa bốn hành khách vào không gian hôm 20-7, hàng triệu người khắp thế giới không chỉ chú ý đến tỉ phú Jeff Bezos, mà còn dành sự quan tâm đặc biệt cho người phụ nữ duy nhất trên chuyến bay.

Người giàu nhất thế giới Bezos đã hoàn thành chuyến bay vào vũ trụ

TTO - Nhà sáng lập đại gia kinh doanh trực tuyến Amazon, tỉ phú Jeff Bezos, cùng 3 thành viên phi hành đoàn khác đã đáp an toàn xuống Texas (Mỹ) sau khi thực hiện chuyến du hành vũ trụ thương mại đầu tiên của Hãng Blue Origin.

Tỉ phú Jeff Bezos chọn nữ phi công huyền thoại 82 tuổi cùng du hành vũ trụ

TTO - Nữ phi công huyền thoại 82 tuổi của Mỹ, bà Wally Funk, sẽ tham gia cùng tỉ phú Jeff Bezos trong chuyến du hành không gian sắp diễn ra trong tháng này.

Có người đã trả 28 triệu đôla để bay vào vũ trụ cùng Jeff Bezos

TTO - Một vé du hành vũ trụ cùng tỉ phú Jeff Bezos đã được bán với giá 28 triệu USD tại một buổi đấu giá diễn ra ngày 12-6. Tấm vé này bao gồm 1 tháng chuẩn bị trước chuyến đi dự kiến vào tháng sau.

Giá vé đi tàu vũ trụ của Blue Origin đã hơn 2,6 triệu USD

Tàu vũ trụ New Shepard sẽ khởi hành chuyến đi đầu tiên vào không gian ngày 20-7, tới nay giá vé hành khách duy nhất trên chuyến này đang được đấu giá mức hơn 2 triệu USD.

Tỉ phú Jeff Bezos khẳng định sẽ đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt Trăng

TTO - Tỉ phú Jeff Bezos của Amazon tuyên bố hãng công nghệ vũ trụ Blue Origin do ông sáng lập sẽ đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt Trăng.