Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Người bán hàng ở Hội An dọa đánh khách Tây bị đình chỉ buôn bán

24/10/2019 11:15 GMT+7

TTO - Sau khi clip ghi lại cảnh một phụ nữ bán hàng nước ở Hội An có động tác đòi đánh hai du khách bị tung lên mạng, sáng 24-10, địa phương đã lập biên bản đình chỉ việc buôn bán với người này trong 15 ngày.

Video ghi lại việc bà Gió xấn tới đòi đánh du khách - Nguồn: Facebook

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Quang Trung - chủ tịch UBND phường Minh An (Hội An) - cho biết sáng 24-10, UBND phường đã mời bà Nguyễn Thị Gió (tên thường gọi là Mỹ, trú tại phường Thanh Hà, Hội An) lên để nhận thông báo đình chỉ buôn bán trên vỉa hè phố cổ trong vòng 15 ngày kể từ 24-10.

Theo ông Trung, khi được thông báo, bà Gió (60 tuổi) đã bật khóc. Bà Gió có hoàn cảnh rất khó khăn, sống đơn thân, một mình buôn bán để nuôi bố mẹ già, hiện tại gia đình bà phải ở nhà thuê. 

Bà bán hàng nước ở vỉa hè Hội An 20 năm nay. Sự việc bà khóa trái xe, nhấn nhá đòi đánh nhóm du khách xuất hiện trong video được tung lên mạng tối 22-10 gây xôn xao dư luận thực tế là sự việc đã xảy ra nhiều tháng trước đó.

Người bán hàng ở Hội An dọa đánh khách Tây bị đình chỉ buôn bán - Ảnh 2.

Bà Gió làm việc tại Công an phường Minh An chiều 23-10 - Ảnh: B.D.

"Tôi được biết là việc đó xảy ra rất lâu rồi. Nhưng chiều 22-10, bà Gió và một người buôn bán ở gần hàng nước của bà có xích mích, mâu thuẫn. Tối hôm đó thì clip về bà được tung lên mạng, gây phẫn nộ với mọi người" - ông Trung nói. 

Trưởng Công an phường Minh An - trung tá Trương Đức Liên - cũng xác nhận chiều 22-10 khi tuần tra qua vị trí bà Gió buôn bán, ông thấy giữa bà và một người kinh doanh gần đó cãi vã qua lại. Riêng bà Gió buôn bán ở vỉa hè nhiều năm nay và cũng từng một số lần lên công an phường giao nộp xe đạp, tài sản của khách bỏ quên.

Chủ tịch UBND phường Minh An nói bản thân ông thấy bà Gió sống tử tế, hiền lành. Bà buôn bán ở ngã tư Lê Lợi - Phan Chu Trinh suốt 20 năm nay và chưa có điều tiếng gì. 

Thế nhưng những hình ảnh trong video lại thể hiện bà có hành vi chưa đúng với khách. Việc này không phù hợp với chuẩn mực ứng xử của người Hội An, đi ngược lại với cuộc vận động Hội An - Nhân tình thuần hậu mà Hội An đang phát động. 

"Nguồn cơn thế nào phải đợi công an điều tra nhưng thực tế nếu bà ấy muốn giúp khách mà bị hiểu lầm, rồi bị cắt cúp câu chuyện để tung hình ảnh lên mạng với ý đồ xấu, chịu chỉ trích, bị đình chỉ buôn bán thì đúng là rất tội nghiệp cho bà Gió" - ông Trung nói.

Bà Gió trình bày vụ việc - Video: B.D.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều 23-10, Công an phường Minh An mời bà Gió lên làm việc về video được đưa lên mạng ghi lại cảnh bà đòi đánh du khách. 

Giải thích về sự việc, bà Gió nói việc đó xảy ra 4 tháng về trước. Một đêm khuya khi bà bán hàng nước ở ngã tư Lê Lợi - Phan Chu Trinh thì thấy xe đạp của khách để quá lâu mà không ai tới nhận nên bà lấy khóa dây để khóa lại.

Lúc trở ra, vì không hiểu ý tốt của bà nên du khách thuê xe đạp tỏ ra khó chịu. Bực dọc vì làm ơn mà bị nói nặng lời, bà Gió xấn người tới như muốn đe dọa khách nhưng theo bà thực chất chỉ là muốn khách hiểu rằng bà có ý tốt chứ không phải cố tình khóa xe để làm khó họ. 

Sự việc này được một người quay phim lại rồi tối 22-10 đăng lên mạng nhưng chuyển tải không đúng bản chất câu chuyện. 

"Tôi làm ơn mà lại mắc oán, mọi người không hiểu bản chất toàn bộ sự việc" - bà Gió bật khóc.

Người bán hàng ở Hội An đòi đánh khách Tây: Người bán hàng ở Hội An đòi đánh khách Tây: 'Tôi khóa xe giúp để tránh mất cắp'

TTO - Chiều 23-10, Công an phường Minh An, TP Hội An mời bà Nguyễn Thị Gió (60 tuổi, trú tại phường Thanh Hà) lên làm việc, liên quan đến việc bà đòi đánh hai khách du lịch trong video clip lan truyền trên mạng.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận