17/08/2017 15:57 GMT+7

Ngừng hỗ trợ cho website ủng hộ phân biệt chủng tộc

ĐÌNH HẢI
ĐÌNH HẢI

TTO - 3 trang web thương mại liên quan đến chủ nghĩa người da trắng thượng đẳng và phát xít không còn được sử dụng Apple Pay. Một số nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hosting cũng ngưng hợp tác với các website ủng hộ phân biệt chủng tộc

Động thái này của Apple diễn ra sau bạo động của các nhóm ủng hộ da trắng nổ ra tại Charlottesville bang Virginia.

Ngừng hỗ trợ cho website ủng hộ phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Ảnh letstalkpayments

Những trang web này gồm AmericanVikings.com và VinlandClothing.com (trang thứ 3 là Behold Barbarity, hiện đã ngừng hoạt động) được phát hiện là vi phạm các nguyên tắc của Apple. Những quy tắc này nghiêm cấm sử dụng Apple Pay để cổ súy cho những hành động thù ghét, bạo lực liên quan đến sắc tộc, tuổi tác, giới tích, tôn giáo, văn hóa, hay xu hướng tình dục.

Chủ của trang AmericanViking, tự nhận mình là một "người da trắng thượng đẳng", tên Brien James, nói với tờ BuzzFeed rằng ông ta không hề biết là có sử dụng Apple Pay trong hệ thống thanh toán và tỏ ra không lo lắng với quyết định của Apple.

Mặc dù, Apple Pay đang chỉ là một chú cá nhỏ giữa giữa đại dương to lớn về dịch vụ thanh toán hiện nay, công ty vẫn quyết định không hợp tác với những doanh nghiệp ủng hộ người da trắng.

PayPal và Stripe, hai dịch vụ thanh toán hàng đầu, cũng đã bắt đầu ngừng cung cấp dịch vụ với những trang web có liên quan đến ủng hộ người da trắng sau sự kiện tại Charlottesville. Stripe đang dò tìm doanh nghiệp vi phạm, còn PayPal thì đã nói "tạm biệt" với 2 trong 3 trang web nêu trên.

Facebook tham gia ngăn bạo lực ở Mỹ Facebook tham gia ngăn bạo lực ở Mỹ

TTO - Bình luận về vụ biểu tình bạo lực ở Charlottesville, nhà sáng lập Facebook Mark Zukerberg tuyên bố sẽ theo dõi sát tình hình và xử lý những nội dung mang tính đe dọa trên mạng xã hội này.

Ngoài ra, còn có những nhà cung cấp dịch vụ hosting và tên miền cũng đã ngưng hợp tác với các trang web ủng hộ chủ nghĩa thù địch và "da trắng thượng đẳng", gồm GoDaddy, Squarespace, Facebook, Twitter, GoFundMe, Airbnb, MailChimp, Uber, and WordPress.

ĐÌNH HẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên