Ngực phình to gấp 5 bình thường sau khi... nâng ngực

07/08/2019 22:02 GMT+7

TTO - Bệnh nhân 30 tuổi vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) với ngực phình to, thể tích trên 1000 cc, gấp 5 lần ngực bình thường.

Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết bệnh nhân vì mặc cảm ngực nhỏ nên dù mới sinh con thứ 2 được 6 tháng, ngực vẫn còn sữa, đã quyết định đi nâng ngực - dù không tìm hiểu kỹ về dịch vụ cũng như túi đặt ngực.

Sau khi nâng ngực, bệnh nhân thấy ngực to ra nhưng rất cứng. Cách đây khoảng 2-3 tuần, ngực trái bệnh nhân tự nhiên phình to, đầu tiên to gấp 2, rồi gấp 3 và 4 -5 lần so với ngực phải. Ngực phải bé hơn, nhưng cứng và méo mó.

Bệnh nhân đã vào Bệnh viện Việt Đức và được chẩn đoán tràn dịch muộn sau đặt túi nâng ngực, co bao xơ, phần co bao xơ rất dày xâm lấn sát vào thành ngực. 

Các bác sĩ quyết định dùng xilanh loại lớn để hút bớt dịch, giải phóng áp lực ở ngực bệnh nhân trước khi phẫu thuật.

Lượng dịch hút ra khiến tất cả đều bất ngờ: 600 cc - bao gồm máu và chất nhầy màu vàng đục. Có lúc máu phun thành tia lên cả trần buồng bệnh. 

Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà - trưởng khoa phẫu thuật tạo hình và thẩm mĩ Bệnh viện Việt Đức - cho hay tràn dịch muộn sau đặt túi ngực là biến chứng ít gặp kể cả ở thế giới cũng như Việt Nam. 

Trường hợp bệnh nhân kể trên với kích thước túi ngực lớn gấp 5 lần ngực bình thường là trường hợp đầu tiên các bác sĩ gặp. Bác sĩ Hà cũng cho biết Bệnh viện Việt Đức thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân từ các tuyến, tai biến sau đặt túi ngực cũng là một tai biến hay gặp.

Mất ngực vì tiêm silicon lỏng nâng ngực Mất ngực vì tiêm silicon lỏng nâng ngực

TTO - Chị N.T.H (34 tuổi, ở Hà Nội) đang chờ nâng ngực, sau năm năm bơm silicon lỏng dẫn đến các biến chứng như khó thở, nổi u cục sần sùi trên ngực, ngực sưng đau và giờ bị lõm vào nhăn nhúm và bị cắt luôn tuyến sữa.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận