Tag: Ngừa ung thư

Trên 26 tuổi có nên chích ngừa ung thư cổ tử cung?

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến ung thư cổ tử cung là do virus HPV, tuy nhiên căn bệnh này có thể phòng ngừa được bằng vắc- xin.

Tập aerobic và tập sức mạnh 3 lần mỗi tuần giúp ngừa ung thư

TTO - Tập thể dục có thể giúp phòng ngừa ung thư nhờ giảm tình trạng viêm, duy trì cân nặng ổn định và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Thử nghiệm vaccine ngừa ung thư trên chó

Để tạo ra vaccine ung thư cho chó, ông Johnston cùng đội ngũ đã sàng lọc 800 con chó bị ít nhất một trong 8 loại ung thư thường thấy ở loài vật này.

'Đợi chút, anh tiêm nốt cho con chuột'

TTO - Hành trình tìm phương pháp điều trị ung thư mới của GS trẻ người Việt ở Mỹ Nguyễn Đăng Hùng đầy gian nan thử thách, nhưng bước đầu đã có kết quả...

Các cách phòng ngừa ung thư dạ dày

Chỉ là những thay đổi nhỏ trong thói quen ăn uống hàng ngày cũng đã góp phần phòng chống căn bệnh ung thư dạ dày.

Ngừa ung thư bằng cách kiểm soát thực phẩm ăn vào cơ thể

Đồ nướng, đồ ăn nhanh làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng và dạ dày; ăn cá, tỏi giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Hành trình 10 năm chặn đứng ung thư cổ tử cung tại Việt Nam

Tại Hội thảo "Vắc xin HPV, nhìn lại 10 năm an toàn và hiệu lực trong cộng đồng" vừa diễn ra cuối tuần qua, các chuyên gia y tế đã thống kê và đánh giá hiệu quả và tính an toàn của vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung (UTCTC) tại Việt Nam.

Cắt bỏ vú ngừa ung thư, có nên theo Angelina?

TTCT - Nhiều người còn nhớ năm 2013, nữ diễn viên xinh đẹp Angelina Jolie tiết lộ đã hoàn thành phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ đôi nhũ hoa do mang đột biến gen BRCA1 để ngăn ngừa ung thư vú. Sự kiện gây chấn động đến nỗi từ đó gen BRCA còn được gọi là “gen Angelina Jolie” và khiến nhiều phụ nữ có nguy cơ cao như cô lo lắng, rằng cắt bỏ vú có phải là lựa chọn bắt buộc?

Tiêm vắcxin ngừa ung thư cổ tử cung không tồn tại biến chứng như tin đồn

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 2 tại Việt Nam chỉ sau ung thư vú và là nguy cơ gây tử vong hàng đầu đối với phụ nữ Việt Nam.

​Thêm giải pháp ngừa ung thư từ Nhật Bản

Theo số liệu của WHO năm 2014, thế giới có 14.090.000 ca ung thư mới, 8.201.000 ca tử vong; riêng tại Việt Nam có 125.000 ca mới, 94.700 ca tử vong; dự đoán đến năm 2030 thế giới sẽ có khoảng 21.700.000 ca ung thư.