Ngũ hiệp trừ yêu - sự rườm rà hoa lệ của kỹ xảo điện ảnh

25/12/2017 09:28 GMT+7

TTO - Từ Khắc và Viên Hòa Bình là hai nhà đạo diễn có sở trường làm phim võ hiệp, nhưng Ngũ hiệp trừ yêu lại không giống những bộ phim võ hiệp mà họ từng dàn dựng.

Trailer Ngũ hiệp trừ yêu

Bộ phim Ngũ hiệp trừ yêu được bảo chứng bởi dàn diễn viên thần tượng: Đổng Thành Bằng, Nghê Ni, Châu Đông Vũ, Lý Trị Đình, Ngụy Lộ… được làm lại từ bộ phim kinh điển cùng tên năm 1982, là tác phẩm võ hiệp kết hợp yếu tố thuật số, được xem là điểm khác biệt lớn nhất trong số các bộ phim thuần võ hiệp mà đạo diễn Từ Khắc và Viên Hòa Bình dàn dựng.

Ngũ hiệp trừ yêu - sự rườm rà hoa lệ của kỹ xảo điện ảnh - Ảnh 2.

"Ngũ hiệp trừ yêu" là bộ phim võ hiệp kết hợp yếu tố thuật số, ra mắt với định dạng 3D, ScreenX - Ảnh: Sina

Tương truyền rằng người sáng lập ra thuật số là Cửu Thiên Huyền Nữ, liên quan đến kiến thức của nhiều môn học như Thiên văn học, Lịch pháp học, Chiến tranh học, Mưu lược học, Triết học… trong đó tầng cao nhất là Dự đoán học.

Ngũ hiệp trừ yêu có tình tiết và câu chuyện đầy những ẩn số, đâu đâu cũng thấy được trí tưởng tượng phong phú, sự dẫn dắt bằng mật hiệu, các yêu ma quỷ quái thoắt ẩn thoắt hiện.

Tuy nhiên, những trận pháp của Kỳ môn độn giáp thì bị lu mờ, khiến Ngũ hiệp trừ yêu rơi vào sự rườm rà hoa lệ của kỹ xảo điện ảnh.

Trong phim, các nhân vật cuốn hút khán giả bởi siêu năng lực và tính cách đặc trưng. Họ là đệ tử Vụ Ẩn Môn, không chỉ là người bảo hộ có năng lực siêu phàm, mà còn giải cứu dân loại, chống lại ma tộc.

Ngũ hiệp trừ yêu - sự rườm rà hoa lệ của kỹ xảo điện ảnh - Ảnh 3.

Nhân vật Xích Mục có ngoại hình ghê rợn, nhưng hình tượng không phải do máy tính tạo ra, mà do nữ diễn viên Ngụy Lộ đóng - Ảnh: Sina

Trong số các yêu quái, nhân vật Xích Mục có ngoại hình ghê rợn nhất. Hình tượng Xích Mục không phải do máy tính tạo ra, mà do nữ diễn viên xinh đẹp Ngụy Lộ thể hiện.

Để vai diễn thêm chân thật, Ngụy Lộ không chỉ chấp nhận hóa trang đặc hiệu tốn nhiều thời gian, mà còn đích thân thực hiện động tác võ thuật. 

Cũng chính vì có yêu cầu cao đối với diễn xuất nên cô đã xây dựng thành công hình tượng nhân vật phản diện Xích Mục, trở thành điểm nhấn của bộ phim.

Trái với hình tượng nhân vật Xích Mục ghê rợn, tạo hình nhân vật Đậu hũ Tây Thi (Nghê Ni đóng) và Ngũ thể Tiểu Viên (Châu Đông Vũ đóng) lại rất được người xem yêu thích.

Ngũ hiệp trừ yêu - sự rườm rà hoa lệ của kỹ xảo điện ảnh - Ảnh 4.

Nghê Ni gây bất ngờ cho khán giả khi xuất hiện với tạo hình cô gái xấu xí - Ảnh: Sina

Ngũ hiệp trừ yêu - sự rườm rà hoa lệ của kỹ xảo điện ảnh - Ảnh 5.

"Ngũ hiệp trừ yêu" là bộ phim thứ 8 của đạo diễn Từ Khắc và Viên Hòa Bình - Ảnh: Sina

Với tạo hình cô gái xấu xí, đạo diễn Từ Khắc yêu cầu Nghê Ni mỗi lần nói thoại phải phun nước bọt, thậm chí khi quay cận cảnh phải để lộ ràm răng, được xem là nét đặc sắc của tuyến vai.

Mỗi ngày Nghê Ni phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ để hóa trang, nguyên liệu sử dụng đều là loại tốt, nhưng vì da khá nhạy cảm nên có một khoảng thời gian làn da của cô luôn trong tình trạng bị dị ứng.

Ngũ hiệp trừ yêu có kinh phí đầu tư hơn 250 triệu nhân dân tệ, cảnh quay kỹ xảo hơn 1.000 cảnh, cảnh quay trước phông nền xanh chiếm hơn 60%, tổng cộng có 25 bối cảnh chính.

So với các bộ phim võ hiệp trước đây của đạo diễn Từ Khắc thì đây được xem là bộ phim có phông nền xanh nhiều nhất.

Ngũ hiệp trừ yêu - sự rườm rà hoa lệ của kỹ xảo điện ảnh - Ảnh 6.

Ảnh hậu Kim Mã Đài Loan Châu Đông Vũ hy sinh nhan sắc, xuất hiện với tạo hình xấu xí - Ảnh: Sina

Ngũ hiệp trừ yêu - sự rườm rà hoa lệ của kỹ xảo điện ảnh - Ảnh 7.

Cảnh quay trước phông nền xanh chiếm hơn 60% - Ảnh: Baidu

Ngũ hiệp trừ yêu - sự rườm rà hoa lệ của kỹ xảo điện ảnh - Ảnh 8.

Việc lạm dụng cộng nghệ đã khiến "Ngũ hiệp trừ yêu" rơi vào sự rườm rà hoa lệ của kỹ xảo điện ảnh - Ảnh: Sina

Ngũ hiệp trừ yêu - sự rườm rà hoa lệ của kỹ xảo điện ảnh - Ảnh 9.

Phần ngoại cảnh thật chỉ chiếm thời lượng khiêm tốn - Ảnh: Sina

Star Wars 8 và lời chia tay hoàn hảo cho những khởi đầu Star Wars 8 và lời chia tay hoàn hảo cho những khởi đầu

TTO - Với một thương hiệu điện ảnh đã trở thành biểu tượng như Star Wars, phần phim thứ 8 The last Jedi ra mắt có quá nhiều điều để nói và chiêm nghiệm về nó.

Phim Việt tới tấp "nhá hàng" cuối năm Phim Việt tới tấp 'nhá hàng' cuối năm

TTO - Thời điểm cuối năm, mùa lễ hội và cũng là 'thời gian vàng' để hàng loạt bộ phim Việt 'đón đầu' khán giả ngoài rạp chiếu với một 'bàn tiệc' đa dạng món.

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận