Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Trần Khải Ca hoàn thành ước mơ Đại Đường trong Yêu miêu truyện

22/12/2017 10:15 GMT+7

TTO - Đạo diễn Trần Khải Ca đã mất 6 năm để hoàn thành ước mơ Đại Đường trong Yêu miêu truyện, đồng thời giải thích lý do từ chối làm định dạng 3D.

Trần Khải Ca hoàn thành ước mơ Đại Đường trong Yêu miêu truyện - Ảnh 1.

Hai nhật vật chính nhà thơ Bạch Lạc Thiên (Huỳnh Hiên đóng) và tăng nhân Không Hải (Sometani Shota đóng) - Ảnh: Sina

Khi một bộ phim ra đời, luôn có người thích, có người không thích, tôi sẽ đón nhận tất cả bằng tâm trạng bình thản. Quay bộ phim Yêu miêu truyện trong vòng 6 năm, đời người có bao nhiêu cái 6 năm? Có phải tôi cũng nên xem bản thân như một vị sư hành khất, điện ảnh chính là tín ngưỡng, có thể dẫn dắt tôi chịu đựng nhẫn nhục, không màng thế tục, tôi muốn tiếp tục làm như vậy".

Đạo diễn Trần Khải Ca

Trong buổi công chiếu diễn ra tại Bắc Kinh, đạo diễn Trần Khải Ca không nói nhiều về quá trình dàn dựng Yêu miêu truyện, mà chỉ chia sẻ những cảm xúc của bản thân khi quay bộ phim.

Bộ phim Yêu miêu truyện kể về câu chuyện kỳ bí xảy ra ở thời đại Đường thịnh thế. 

Nhà thơ Bạch Lạc Thiên (Huỳnh Hiên đóng) và tăng nhân Không Hải (Sometani Shota đóng) khi ở thành Trường An đã vô tình chạm vào một bí mật liên quan đến sự hưng suy của vương triều, kéo theo sự xuất hiện của nhiều nhân vật khác, một sự thật từng bị lịch sự nhiễu nhương che lấp dần lộ diện… 

Trailer Yêu miêu truyện 

Nếu muốn dùng một câu nói để hình dung cảm xúc của tôi, thì đó là câu Ước mơ thành hiện thực. Đạo diễn Trần Khải Ca đã tái dựng cảnh thịnh vượng của Đại Đường, tôi như vượt thời gian trở về quá khứ vậy! Những chi tiết nhỏ như người đời Đường uống rượu thế nào, Trần Khải Ca đã tái hiện một cách chính xác, tôi đã học được rất nhiều điều ở đạo diễn.

Xuất hiện tại buổi công chiếu, tác giả nguyên tác Baku Yumemakura chia sẻ


Hoàn thành ước mơ Đại Đường, trước tiên, đạo diễn Trần Khải Ca nói lời cảm ơn mọi người trong đoàn phim: "Tôi muốn nói với mọi người, bộ phim này là do mọi người cùng hoàn thành, không phải do một mình Trần Khải Ca". 

Ngoài ra, Trần Khải Ca còn chia sẻ ký ức của vị nhà sư hành khất mà lúc nhỏ ông từng nhìn thấy bên một ngôi chùa: "Trong suốt 6 năm qua, tôi tự cảm thấy bản thân như một nhà sư hành khất, tôi là một người đi hóa duyên, tôi muốn tiếp tục làm như vậy, cảm ơn mọi người". 

Khi được hỏi, hiiện nay còn có bao nhiêu đạo diễn chịu bỏ ra 6 năm thời gian để xây dựng một tòa thành đời Đường? 

Trần Khải Ca nói: "Bây giờ tôi sẽ không nói gì nhiều về đời Đường nữa, mở miệng đều nói đại Đường, như đang nói về nhà mình vậy! 

Vào thời đại nhà Đường, người nước ngoài có thể làm quan ở Trung Quốc, vô cùng tôn trọng những văn nhân, các thi nhân cũng luôn tán thưởng nhau, tình cảm giữa Lý Bạch và Đỗ Phủ là điều rất hiếm có".

Trần Khải Ca hoàn thành ước mơ Đại Đường trong Yêu miêu truyện - Ảnh 5.

Yêu miêu truyện là một trong số ít tác phẩm bom tấn của điện ảnh Hoa ngữ không có định dạng 3D, chính thức trình chiếu từ ngày 22-12 - Ảnh: Sina

Đạo diễn Trần Khải Ca nhấn mạnh, bỏ ra 6 năm để xây một tòa thành, không phải là một quyết định dễ dàng. 

Nhưng, nếu như tôi không xây tòa thành đời Đường, thì tôi bảo Huỳnh Hiên phải diễn thế nào? Chỉ toàn phông nền xanh ư? 

 Trong phim Yêu miêu truyện, phần dùng phông nền xanh chỉ chiếm khoảng 3%, tất cả đều là cảnh quay thật. "Khi hoàn tất một cảnh quay, tôi nhìn thấy gương mặt tĩnh lặng của các diễn viên nở ra nụ cười, tôi đã cảm thấy mãn nguyện. 

Chuyến du ngoạn kỳ bí của Yêu miêu truyện cũng là chuyến du ngoạn vi diệu nhất trong cuộc đời tôi, xem như tôi đã hoàn thành tâm nguyện của mình", cuối cùng đạo diễn Trần Khải Ca đã hoàn thành ước mơ Đại Đường mà ông đã ấp ủ. 

Trần Khải Ca hoàn thành ước mơ Đại Đường trong Yêu miêu truyện - Ảnh 6.

Đạo diễn Trần Khải Ca và nam chính Huỳnh Hiên - Ảnh: Sina

Lý do không làm định dạng 3D Nhiều khán giả đặt câu hỏi tại sao Yêu miêu truyện không có định dạng 3D như các bộ phim bom tấn khác, Trần Khải Ca đã đưa ra câu trả lời: "Tôi và nhà quay phim Tào Uất đều rất phản đối 3D, nếu như làm 3D sẽ rất có lỗi với tòa thành Đường triều mà chúng tôi đã bỏ ra 6 năm để xây dựng.

Chúng tôi mong muốn làm ra bức tranh cuốn chiếu, dần dần mở ra trước mắt khán giả, để mọi người biết được thế nào là vẻ đẹp của Đại Đường thịnh thế. 

Dù rằng giá vé 3D cao hơn khá nhiều, nhưng nhà sản xuất vẫn cắn răng chấp nhận ý kiến không làm định dạng 3D của chúng tôi". 

Một số hình ảnh của tòa thành Đường triều mà đạo diễn Trần Khải Ca đã bỏ ra 6 năm để xây dựng:         

Trần Khải Ca hoàn thành ước mơ Đại Đường trong Yêu miêu truyện - Ảnh 7.
Trần Khải Ca hoàn thành ước mơ Đại Đường trong Yêu miêu truyện - Ảnh 8.
Trần Khải Ca hoàn thành ước mơ Đại Đường trong Yêu miêu truyện - Ảnh 9.
Trần Khải Ca hoàn thành ước mơ Đại Đường trong Yêu miêu truyện - Ảnh 10.
Trần Khải Ca hoàn thành ước mơ Đại Đường trong Yêu miêu truyện - Ảnh 11.
Trần Khải Ca hoàn thành ước mơ Đại Đường trong Yêu miêu truyện - Ảnh 12.
Trần Khải Ca hoàn thành ước mơ Đại Đường trong Yêu miêu truyện - Ảnh 13.
THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận