Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Đạo diễn Trần Khải Ca 'biến' Dương Quý Phi thành con lai?

03/12/2017 14:57 GMT+7

TTO - Đạo diễn Trần Khải Ca đã gây tranh cãi trên mạng xã hội khi chọn một diễn viên lai Trung - Pháp đảm nhận vai Dương Quý Phi trong phim Yêu miêu truyện.

Trailer phim Yêu miêu truyện 

Đối với việc giao cho Trương Dung Dung, diễn viên mang hai dòng máu Trung - Pháp, đảm nhận vai đệ nhất mỹ nhân đời nhà Đường - Dương Quý Phi, đạo diễn Trần Khải Ca giải thích:

Có một phiên bản sách sử đề cập đến Dương Quý Phi là mỹ nữ lai, điều này khá phổ biến ở đời nhà Đường. Thậm chí, người trong hoàng gia đều có một nửa huyết thống của người Hồ. Dương Quý Phi là đại diện của văn hóa đời Đường.

Đạo diễn Trần Khải Ca

Trong lịch sử, Dương Quý Phi còn được gọi là Dương Ngọc Hoàn, xuất thân từ gia tộc Hoằng Nông Dương thị, từ đời Hán Ngụy đến đời Đường luôn là gia tộc hiển hách.

Cao tổ phụ Dương Uông từng đảm nhận chức Lễ bộ thượng thư cuối đời nhà Tùy do Vương Thế Xung nắm quyền, sau khi Vương Thế Xung chiến bại đã bị Đường Thái Tông Lý Thế Dân xử tử.

Cha của Dương Ngọc Hoàn là Dương Huyền Diễn, quan tư hộ đất Thục Chân.

Chưa từng có tài liệu sử sách ghi Dương Quý Phi là con lai, thực tế không biết đạo diễn Trần Khải Ca đã đọc quyển sách sử nào ghi Dương Quý Phi là con lai?

Bộ phim Yêu miêu truyện chỉ có 2 nhân vật nữ, đó là Dương Quý Phi do Trương Dung Dung đảm nhận và vai Vân Cầm do Trương Vũ Kỳ đóng, các nhân vật nam còn lại do Huỳnh Hiên, Sometani Shota, Tần Hạo, Lưu Hạo Nhiên, Âu Hào, Trương Lỗ Nhất… đóng.

Yêu miêu truyện lần đầu tiên giới thiệu trailer tại Liên hoan phim Tokyo lần thứ 30, sẽ công chiếu tại Trung Quốc từ ngày 22-12.

Đạo diễn Trần Khải Ca biến Dương Quý Phi thành con lai? - Ảnh 3.

Đây là lần đầu tiên màn ảnh Hoa ngữ xuất hiện Dương Quý Phi mang hai dòng máu Trung - Pháp - Ảnh: Sina

Trương Dung Dung sinh năm 1987, mẹ là người Đài Loan, cha là luật sư người Pháp, do cha mẹ ly hôn nên cô đã theo mẹ lấy họ Trương và sinh sống ở Đài Loan.

Năm 1997, khi mới 10 tuổi, Trương Dung Dung đã bắt đầu đóng phim và trở thành ngôi sao nhí trên lĩnh vực điện ảnh và truyền hình.

Năm 2008, Trương Dung Dung lọt vào danh sách đề cử Nữ diễn viên xuất sắc Kim Mã Đài Loan lần thứ 45 với bộ phim Miao Miao.

Năm 2009, nhờ bộ phim Dương Dương, Trương Dung Dung cùng lúc đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 53 và Liên hoan phim Đài Bắc lần thứ 11, trở thành nữ diễn viên trẻ tuổi nhất đăng quang Ảnh hậu châu Á - Thái Bình Dương.

Đạo diễn Trần Khải Ca biến Dương Quý Phi thành con lai? - Ảnh 4.

Poster Dương Quý Phi trong phim Yêu miêu truyện - Ảnh: Sina

Năm 2012, Trương Dung Dung một lần nữa khẳng định tài năng diễn xuất qua bộ phim Touch of the Light với danh hiệu Ảnh hậu Liên hoan phim Đài Bắc lần thứ 14 và ứng cử viên sáng giá của hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc Kim Mã Đài Loan lần thứ 49.

Năm 2016, Trương Dung Dung được đạo diễn Vương Gia Vệ mời tham gia diễn xuất trong bộ phim Người lái đò, đóng chung với Lương Triều Vỹ và Kim Thành Vũ.

Gia nhập làng giải trí 20 năm nhưng Trương Dung Dung chưa từng đóng cổ trang, Yêu miêu truyện được xem là bộ phim cổ trang đầu tiên của cô trên màn ảnh.

Đạo diễn Trần Khải Ca biến Dương Quý Phi thành con lai? - Ảnh 5.

Vẻ đẹp của Trương Dung Dung mang phong cách hiện đại phương Tây, vì thế không có đạo diễn nào can đảm mời cô đóng phim cổ trang - Ảnh: Sina

Đạo diễn Trần Khải Ca biến Dương Quý Phi thành con lai? - Ảnh 6.

Cảnh phim Yêu miêu truyện

Đạo diễn Trần Khải Ca biến Dương Quý Phi thành con lai? - Ảnh 7.

Poster Yêu miêu truyện

Đạo diễn Trần Khải Ca biến Dương Quý Phi thành con lai? - Ảnh 8.

Dương Quý Phi lai trong phim Yêu miêu truyện

Đạo diễn Trần Khải Ca biến Dương Quý Phi thành con lai? - Ảnh 9.

Hình ảnh trong phim Yêu miêu truyện

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận