04/01/2024 12:20 GMT+7

Ngư dân Quảng Nam bắt được cá mú nặng 43kg, bán 9 triệu đồng

Sáng 4-1, ngư dân Nguyễn Tung, thôn Bãi Hương (Cù Lao Chàm, TP Hội An), cho biết thương lái đã mua con cá mú được ông đánh lưới tại vùng biển Cù Lao Chàm với giá hơn 9 triệu đồng.

Ông Tung buộc dây thừng kéo con cá mú vào bờ - Ảnh: N.K.

Ông Tung buộc dây thừng kéo con cá mú vào bờ - Ảnh: N.K.

"Người mua cũng quen biết với tôi, khi nghe thông tin tôi bắt được con cá mú thì họ tới hỏi giá rồi mua luôn" - ông Tung nói.

Theo ông Tung, trước đó, sáng mùng 1 đầu năm, ông đi tàu gỗ ra vùng biển cách thôn Bãi Hương tầm 2.000m, khi đang dỡ lưới thì thấy bọt tung trắng xóa một vùng.

Cận cảnh cá mú 43kg dính lưới ngư dân ở Quảng Nam

Biết là dính cá to nên ông cho tàu lại gần, cẩn thận dỡ lưới lên và sung sướng tột độ khi thấy con cá mú to gần bằng một người trưởng thành.

Con cá mú mà ông Tung bắt được - Ảnh: N.K.

Con cá mú mà ông Tung bắt được - Ảnh: N.K.

"Con cá to và nặng quá nên tôi phải dìu lại gần tàu, dùng dây thừng luồn qua mang rồi buộc kéo về. Khi tới bờ thì nhiều người thấy nên họ chạy ra xem rất đông. Anh em khiêng đặt lên bàn cân thì biết con cá nặng 43kg" - ông Tung nói.

Cù Lao Chàm là một trong những nơi đang được quản lý nghiêm ngặt đánh bắt kết hợp bảo tồn sinh cảnh, môi trường. Ngư dân ở đây đa phần đều đánh bắt thủ công, chọn cá, tôm đủ tuổi và kích cỡ để bắt chứ không dùng lưới giã cào, thuốc nổ theo kiểu "tận diệt".

Ở Cù Lao Chàm, ngư dân đã nhiều lần bắt được cá mú lớn. Nhưng đây là lần ghi nhận con cá mú nặng nhất.

Cá mú là loài cá rất được ưa chuộng vì thịt ráo và thơm ngon. Cá mú lớn có thể nặng hàng tạ và đã có nhiều ngư dân ở các nơi bắt được.

Con cá mú được hai người khiêng lên cân - Ảnh: N.K.

Con cá mú được hai người khiêng lên cân - Ảnh: N.K.

Giáp tết, ngư dân Quảng Trị bắt được cá mú khủng nặng 82kgGiáp tết, ngư dân Quảng Trị bắt được cá mú khủng nặng 82kg

TTO - Sáng 2-2, ông Nguyễn Văn Phú - chủ tịch UBND thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, xác nhận, một ngư dân trên địa bàn vừa bắt được một con cá mú khổng lồ, nặng đến 82kg.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên