Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Đầu bếp Phú Quốc với 'biển' món hải sản, cá mú đại dương

23/09/2022 06:22 GMT+7

TTO - Cá mú nướng ống tre, cá mú nấu chậm xốt nấm dầu mè và tôm hoành thánh, gỏi tôm biển nhớ, tôm sú biển xốt trái cây dùng với mì Ý đen... là những món ăn ngon được các đầu bếp ở Phú Quốc trổ tài chế biến kỳ công, cồn cào tì vị thực khách.

Đầu bếp Phú Quốc với biển món hải sản, cá mú đại dương - Ảnh 1.

Món ăn được các đầu bếp khéo léo sắp xếp, trang trí công phu - Ảnh: T.THỰC

Chiều 22-9, Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh thành phố Phú Quốc, Kiên Giang phối hợp với Hội đầu bếp chuyên nghiệp thành phố Phú Quốc tổ chức Hội thi ẩm thực "Đầu bếp giỏi - món ngon Phú Quốc" lần thứ 7 với chủ đề "Ẩm thực đại dương - hải sản Phú Quốc" năm 2022.

Ban tổ chức cho biết hội thi đã thu hút 48 đầu bếp chuyên nghiệp (gồm 16 đội) đến từ các nhà hàng, khách sạn, resort nổi tiếng ở đảo ngọc tham dự.

Là đơn vị đăng cai, tài trợ địa điểm tổ chức, ông Lê Trung Thực - giám đốc tiền sảnh Sunset Sanato Resort and Villas Phú Quốc - cho biết qua 7 mùa thi thì hội thi ẩm thực đã có sự lan tỏa khi các loại hải sản cá, tôm ở Phú Quốc được các đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng ở đảo ngọc chế biến kỳ công, hấp dẫn như đánh thức vị giác người ăn.

Đầu bếp Phú Quốc với biển món hải sản, cá mú đại dương - Ảnh 2.

Nhiều đầu bếp chuyên nghiệp ở Phú Quốc tham dự cuộc thi chế biến ra nhiều món ăn ngon để giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước - Ảnh: T.THỰC

Hội thi năm nay có nhiều món ăn hấp dẫn chế biến từ hải sản, đặc biệt cá mú ở biển Phú Quốc như: cá mú nướng ống tre, cá mú nấu chậm xốt nấm dầu mè và tôm hoành thánh, phi lê cá mú nấu chậm gan cá đuối xốt mè gạo lức, gỏi tôm biển nhớ, chả cá nấu ẩn mình trong mùa hoa điên điển, gỏi cá trích, mực trứng Phú Quốc nhồi nhum biển, sò điệp xốt mù tạt và tôm sú biển xốt trái cây dùng với mì Ý đen…

"Hội thi ẩm thực lần này không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, du lịch và đặc biệt là ẩm thực về các món ăn ngon ở Phú Quốc, mà chúng tôi nghĩ du khách xa gần đến đây cần phải thưởng thức để nhận biết hết hương vị biển của đảo ngọc", ông Thực cho biết thêm.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi Brenta Phú Quốc (17 triệu đồng) với món ăn sala ghẹ diêm mạch trái bơ ăn với bánh đa và món tôm sú biển xốt trái cây dùng với mì Ý đen.

Đầu bếp Phú Quốc với biển món hải sản, cá mú đại dương - Ảnh 3.

Con tôm được chế biến trong hội thi - Ảnh: T.THỰC

Đầu bếp Phú Quốc với biển món hải sản, cá mú đại dương - Ảnh 4.

Độc đáo món cá mú nướng ống tre - Ảnh: T.THỰC

Giáp tết, ngư dân Quảng Trị bắt được cá mú khủng nặng 82kg Giáp tết, ngư dân Quảng Trị bắt được cá mú khủng nặng 82kg

TTO - Sáng 2-2, ông Nguyễn Văn Phú - chủ tịch UBND thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, xác nhận, một ngư dân trên địa bàn vừa bắt được một con cá mú khổng lồ, nặng đến 82kg.

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận