Ngư dân nghèo nhặt được ngọc màu cam hiếm có, được trả giá 7,6 tỉ đồng

05/02/2021 14:37 GMT+7

Gia đình một ngư dân Thái Lan tên là Hatchai Niyomdecha đang chờ người mua một viên ngọc Melo màu cam hiếm có mà họ nhặt được trên bãi biển.

Ngư dân nghèo nhặt được ngọc màu cam hiếm có, được trả giá 7,6 tỉ đồng - Ảnh 1.

Chưa rõ tại sao viên ngọc ốc giác lại nằm trong vỏ hàu. Ảnh: viralpress.com

Theo tờ Dailymail, Hatchai đang đi tìm hàu cùng gia đình thì nhặt được viên ngọc quý trên ở tỉnh Nakhon Si Thammarat ngày 27/1. Hatchai thấy một cái phao dạt vào bờ biển và chiếc phao bỏ đi này có ba vỏ hàu gắn vào. Hatchai và em trai mang mấy vỏ hàu về nhà và đưa cho bố. Khi ông Bangmad Niyomdecha đang lau rửa vỏ thì phát hiện ra viên ngọc có kích thước bằng đồng xu.

Ngọc Melo hình thành bên trong ốc giác (ốc hoàng đế, tên khoa học là Melo Melo). Hiện chưa rõ tại sao viên ngọc lại có trong vỏ hàu. Ông gọi vợ và hai con trai ra xem viên ngọc quý tuyệt đẹp nặng 7,68 gram và ngày hôm sau đi tìm hiểu giá trị viên ngọc. Hàng xóm đã kéo tới nhà ông Niyomdecha để xem viên ngọc cực kỳ đắt tiền.

Vài ngày sau, một doanh nhân giàu có từ tỉnh khác nghe tin về viên ngọc và đã đề nghị mua với giá 1 triệu baht (khoảng 800 triệu đồng) nhưng gia đình từ chối bán. Một nhà sưu tập đồ xa xỉ đã tăng giá lên 5 triệu baht nhưng gia đình vẫn từ chối. Họ cho rằng giá trị của viên ngọc còn cao hơn.

Một người mua thứ ba tới từ Trung Quốc đang thương lượng mua viên ngọc với giá 10 triệu baht (khoảng 7,6 tỉ đồng) nhưng muốn đích thân kiểm tra xem có phải ngọc Melo thật không. Người này sẽ bay tới Thái Lan vào tuần tới nhưng sẽ phải cách ly 2 tuần để phòng dịch COVID-19 theo yêu cầu rồi mới tới được nhà của ông Niyomdecha.

Ngọc Melo có gam màu từ cam tới nâu, trong đó viên màu cam đắt tiền nhất. Ngọc này thường có ở Biển Đông và biển Andaman.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận