09/11/2023 23:07 GMT+7

Ngư dân khai thác trên vùng biển Cà Mau bị tấn công bằng bom xăng, đạn chì

Các ngư dân Kiên Giang đang đánh bắt thủy sản ở vùng biển Cà Mau thì bất ngờ bị một số người lạ mặt tấn công bằng bom xăng, đạn chì. Vụ việc khiến ba người dân bị thương và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngư dân bị đạn chì bắn trúng vào mặt - Ảnh: NVCC

Ngư dân bị đạn chì bắn trúng vào mặt - Ảnh: NVCC

Tối 9-11, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) cho biết hôm nay đơn vị có tiếp nhận thông tin ba ngư dân Kiên Giang bị bắn bằng đạn chì trúng mặt và chân khi đánh bắt hải sản trên vùng biển Cà Mau. Các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1h45 ngày 8-11, tại khu vực tọa độ 08056'500''N - 104012'500''E thuộc vùng biển Cà Mau, ba tàu cá (KG-92790-TS, KG-94839-TS và KG-62299-TS) đang đánh bắt hải sản thì bất ngờ bị hai chiếc vỏ composite và một chiếc ghe ốc tiếp cận.

Sau đó, những người này đã dùng súng tự chế và bom xăng tấn công các thuyền viên của ba tàu cá khai thác hải sản trên.

Một ngư dân bị đạn chì bắn trúng bắp chân - Ảnh: NVCC

Một ngư dân bị đạn chì bắn trúng bắp chân - Ảnh: NVCC

Cuộc tấn công diễn ra nhanh chóng nhưng đã khiến ba ngư dân bị thương, gồm: Lê Thành V. (36 tuổi, ngụ An Thới, TP Phú Quốc) đạn bắn bị thương ở bắp chân; Nguyễn Văn Đ. (ngụ phường Pháo Đài, TP Hà Tiên) bị thương ở mặt và đầu; Nguyễn Văn M. (30 tuổi, ngụ TP Hà Tiên) bị thương ở chân.

Trời tối nên các thuyền viên trên tàu không thấy rõ nhóm người đã tấn công mình. Còn tàu cá của các ngư dân bị cháy sém một ít, hiện neo đậu ở Cà Mau để sửa.

Trong đơn trình báo, ông Phạm Văn Đồng - chủ phương tiện KG-94839-TS bị tấn công trên vùng biển Cà Mau - nêu: "Vụ tấn công là cố ý giết người và cố ý hủy hoại tài sản của chúng tôi, mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Sự việc xảy ra làm hoang mang, lo lắng cho ngư dân làm nghề như chúng tôi trên biển. 

Tôi làm đơn này mong cơ quan chức năng điều tra, xác minh, sớm tìm ra các đối tượng gây án, xử lý nghiêm trước pháp luật".

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết thêm: xét thấy vụ tấn công trên biển này có nhiều tình tiết phức tạp và xảy ra ở vùng biển Cà Mau nên đơn vị đã lập hồ sơ ban đầu. Sau đó, đơn vị sẽ chuyển đến Công an tỉnh Cà Mau để điều tra làm rõ vụ việc.

Cướp biển tấn công tàu Hàn Quốc trên Biển Đông, lấy cả giày thủy thủCướp biển tấn công tàu Hàn Quốc trên Biển Đông, lấy cả giày thủy thủ

TTO - Một toán cướp biển đã tấn công tàu hàng cắm cờ Hàn Quốc trên Biển Đông sáng nay (22-7), cướp đi hàng chục ngàn USD tiền mặt cùng nhiều tư trang của thủy thủ trên tàu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên