Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Cướp biển tấn công tàu Hàn Quốc trên Biển Đông, lấy cả giày thủy thủ

22/07/2019 15:02 GMT+7

TTO - Một toán cướp biển đã tấn công tàu hàng cắm cờ Hàn Quốc trên Biển Đông sáng nay (22-7), cướp đi hàng chục ngàn USD tiền mặt cùng nhiều tư trang của thủy thủ trên tàu.

Cướp biển tấn công tàu Hàn Quốc trên Biển Đông, lấy cả giày thủy thủ - Ảnh 1.

Vùng biển ở gần eo Singapore, nơi vừa xảy ra vụ cướp biển tấn công tàu hàng Hàn Quốc - Ảnh: JP/FADLI

Theo hãng tin Reuters, thông tin từ Bộ Hải dương và thủy sản Hàn Quốc cho biết trong số các thủy thủ, có 2 người bị thương nhẹ sau khi bị nhóm 7 tên cướp biển tấn công.

Nhóm cướp biển ập lên tàu hàng CK Bluebell và cướp đi 13.000 USD tiền mặt cùng nhiều tư trang của 22 thủy thủ như điện thoại di động, quần áo và thậm chí cả giày của họ.

Theo hãng tin Yonhap, vụ cướp xảy ra ở gần eo biển Singapore, tuyến hàng hải đông đúc tàu bè có lộ trình chạy qua các nước Singapore, Malaysia và Indonesia.

Trong những năm gần đây, do an ninh biển được tăng cường nên số các vụ cướp biển xảy ra tại tuyến vận tải biển chiến lược này cũng đã giảm đáng kể.

Tàu hàng CK Bluebell khởi hành từ điểm neo đậu ngoài khơi Singapore vào chiều 20-7. Tàu này di chuyển theo hướng đông bắc, tiến về cảng Incheon của Hàn Quốc, căn cứ theo dữ liệu hành trình của Refinitiv Eikon.

Cảnh sát Singapore, đơn vị quản lý lực lượng cảnh sát biển nước này và Cơ quan quản lý cảng và hàng hải Singapore hiện chưa bình luận về sự việc.

Giới chức Hàn Quốc cho biết sau vụ cướp, tàu hàng CK Bluebell vẫn tiếp tục di chuyển bình thường.

Cảnh sát biển Trung Quốc bị tố cướp cá ngư dân Philippines Cảnh sát biển Trung Quốc bị tố cướp cá ngư dân Philippines

TTO - Hôm nay (11-6), chính quyền Manila chính thức yêu cầu Trung Quốc dừng hành động cướp cá của ngư dân Philippines trong khu vực tranh chấp ở Biển Đông.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận