Tự giới thiệu

Ngôi trường 'bắt tay' doanh nghiệp đào tạo sinh viên có thể đi làm ngay

12/03/2021 21:49 GMT+7

Sáng 12-3, Trường ĐH Gia Định (GDU) ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với nhiều doanh nghiệp để đồng hành cùng sinh viên trong việc trang bị đầy đủ kỹ năng, trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp ở giảng đường.

Ngôi trường bắt tay doanh nghiệp đào tạo sinh viên có thể đi làm ngay - Ảnh 1.

Đại diện Trường ĐH Gia Định ký kết hợp tác đào tạo với các đối tác - Ảnh: GDU

Trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên 

Các đối tác "bắt tay" cùng GDU trong buổi lễ bao gồm Trung tâm đào tạo IAP, Công ty cổ phần tư vấn và giáo dục John&Partners và Công ty cổ phần giải pháp sáng kiến 1C.

Cụ thể, GDU và trung tâm IAP sẽ hợp tác xây dựng và thực hiện đào tạo chương trình cử nhân kế toán và cử nhân kế toán quốc tế, tích hợp thi chứng chỉ kế toán quốc tế ACCA. Hai bên sẽ cùng nhau đào tạo các khóa ngắn hạn thuộc các lĩnh vực tài chính - ngân hàng, kế toán kiểm toán và quản trị kinh doanh, các khóa học tiếng Anh chuyên ngành,...

Với công ty 1C, GDU sẽ kết nối đào tạo công nghệ 1C Enterprise dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin. Cả hai sẽ cùng nghiên cứu xây dựng các yêu cầu tính năng của bộ giải pháp dành cho việc quản trị chuỗi trường ĐH, chuẩn hóa giáo trình song ngữ Việt, Anh dựa trên tài liệu cơ bản của 1C tại Nga và thực tiễn của trường.

Trong khi đó, Công ty John&Partners sẽ cùng đào tạo chương trình cả ngắn hạn và dài hạn liên quan tới quản trị kinh doanh, tối ưu vận hành, huấn luyện cho đội ngũ nhân sự, tư vấn về quản trị hiệu quả cho GDU. Công ty dự kiến sẽ tiếp nhận sinh viên đến thực tập, tham quan, kiến tập, trao học bổng cho các bạn trong khả năng.

"Chúng tôi sẽ đồng hành và cam kết cùng với Trường ĐH Gia Định để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho các bạn sinh viên. Những gì chúng tôi từng trải qua, từng thấy ở từng doanh nghiệp, thay vì các bạn mất đến 5 năm, 10 năm để hiểu, thì nay có thể học được trong vòng vài tháng" - bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Giám đốc điều hành Công ty John&Partners, nói.

Ngôi trường bắt tay doanh nghiệp đào tạo sinh viên có thể đi làm ngay - Ảnh 2.

PGS.TS Võ Trí Hảo, Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, chia sẻ tại buổi lễ - GDU

Đa dạng hình thức giảng dạy

TS Ngô Minh Hải - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định - cho rằng sự kiện hợp tác sáng 12-3 minh chứng cho phát triển không ngừng của GDU, đặc biệt với chiến lược đẩy mạnh vai trò của doanh nghiệp trong đào tạo, đa dạng hình thức giảng dạy theo hướng ứng dụng cao. Từ đây, sinh viên "hưởng lợi" khi có cơ hội trải nghiệm và học tập từ môi trường làm việc chuyên nghiệp từ giảng đường đến doanh nghiệp.

Nhìn rộng ra, ở GDU trong hơn thập kỷ qua, sợi dây kết nối giữa trường và doanh nghiệp luôn chặt chẽ. Trường luôn đề cao triển khai mô hình giảng dạy gắn với thị trường lao động, nhằm cho sinh viên sớm tiếp cận hoạt động nghề nghiệp, có cơ hội làm việc ngay khi còn khoác đồng phục GDU.

Trường thường xuyên mời các doanh nhân, chuyên gia ở các công ty đầu ngành, tham gia giảng dạy theo tiêu chí giảm lý thuyết, tăng thực hành, rút ngắn thời gian đào tạo ĐH chỉ trong 3 năm (8 học kỳ). Ưu thế này giúp nhiều sinh viên GDU có được những việc làm hấp dẫn ngay khi chưa ra trường.

Trường thường xuyên tổ chức các hội thảo việc làm kết nối được nhiều công ty lớn trong và ngoài TP.HCM. Tại đây, các bạn trẻ của GDU có cơ hội gặp trực tiếp những nhà tuyển dụng để được giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm và cả ứng tuyển việc làm tại chỗ.

Tại buổi lễ, PGS.TS Võ Trí Hảo - Hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ ngoài chương trình "cứng" do Bộ GD-ĐT quy định, GDU luôn "gắn" thêm những học phần, chương trình, hoạt động để phù hợp thị trường lao động. Trường luôn rộng mở với các doanh nghiệp để cùng nhau thực hiện nhiều giải pháp. Ông nhấn mạnh: Ở những nơi khác có thể "Say No" với doanh nghiệp, đến Gia Định là sẽ "Say Yes".

Cuối cùng, sinh viên sẽ là có được chương trình đạo tạo phù hợp nhất. Khi ra trường, sinh viên như một "sản phẩm" có thể dùng ngay và lập tức "đắt hàng" trong mắt nhiều nhà tuyển dụng.

Ngôi trường bắt tay doanh nghiệp đào tạo sinh viên có thể đi làm ngay - Ảnh 3.

Các diễn giả tham gia hội thảo sáng 12-3 - Ảnh: GDU

Cũng trong sáng 12-3, GDU đã tổ chức hội thảo công bố chương trình khoa học với chủ đề "Một chương trình - Một doanh nghiệp, ứng dụng, đại chúng". Chương trình được dẫn dắt của TS Ngô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng sự tham gia của bà Trần Thị Hải Vân - giám đốc đối ngoại Trung tâm đào tạo IAP, TS Ngô Minh Trường - Giám đốc điều hành Công ty John&Partners.

Tại đây, các diễn giả đã đưa ra những chia sẻ những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thích ứng với thị trường lao động đầy biến đổi như hiện nay.

Đại học Gia Định mở 5 ngành học mới cùng 2.500 chỉ tiêu năm 2021 Đại học Gia Định mở 5 ngành học mới cùng 2.500 chỉ tiêu năm 2021

Ngày 24-12, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Gia Định (GDU) chính thức công bố đề án tuyển sinh năm 2021 với 2.500 chỉ tiêu cho 16 ngành đào tạo và dự kiến mở 5 ngành học mới, rộng mở cơ hội chọn ngành học yêu thích cho thí sinh.

TRẦN BAN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận