Ngôi sao Youtube nguy cơ thân bại danh liệt vì quay cảnh người chết

04/01/2018 11:57 GMT+7

TTO - Logan Paul đăng tải video phát hiện xác chết trong rừng tự tử ở Nhật Bản, khiến anh có nguy cơ tiêu tan sự nghiệp.

Logan Paul nổi tiếng trên mạng với 15 triệu người theo dõi. Anh vấp phải sự phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng, thậm chí họ còn ký tên yêu cầu xóa kênh YouTube của anh và em trai, Jake Paul.

Trong video gây tranh cãi, Logan tìm thấy một thi thể trong rừng Aokigahara ở Nhật Bản và nói đùa vài câu. Anh còn quay cận cảnh thi thể, đăng lên Youtube vào ngày 31-12-2017.

Aokigahara nổi tiếng là khu rừng diễn ra nhiều vụ tự tử ở Nhật. Hiện trong rừng có nhiều biển báo khuyên người nghĩ quẩn suy nghĩ lại, và liên hệ với hiệp hội phòng chống tự tử.

Các YouTuber nổi tiếng khác và báo chí chính thống đã lên tiếng phản đối, khiến anh phải gỡ video xuống. Logan bị chỉ trích vì đùa cợt không đúng chỗ, thái độ thiếu tôn trọng với người chết và xem nhẹ việc tự sát.

Video này có thể sẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp đang lên như diều gặp gió của chàng trai 22 tuổi. Logan Paul có gần 4 triệu người theo dõi trên Twitter, 16,1 người theo dõi trên Instagram, và con số này trên YouTube là 15 triệu.

Ngôi sao Youtube nguy cơ thân bại danh liệt vì quay cảnh người chết - Ảnh 2.

Logan có hàng triệu người theo dõi và kiếm được nhiều tiền nhờ YouTube và các mạng xã hội - Ảnh: The Verge

Chàng trai gốc Ohio (Mỹ) đăng video trên mạng từ khi 10 tuổi. Anh nổi tiếng với phong cách hài hước, các video bày trò chơi khăm hay kể chuyện hài. 

Logan kiếm được hàng trăm nghìn đôla từ khi còn học trung học nhờ các video hút người xem. Sau này, video đăng tải trên các mạng xã hội của anh đều đạt hàng triệu lượt xem.

Hai kênh YouTube của Logan đem lại cho anh thu nhập khoảng 15 triệu USD một năm. Ngoài ra, Logan còn tham gia nhiều chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng lớn muốn tiếp cận với khách hàng trẻ. Chàng trai đa tài này còn sở hữu một thương hiệu quần áo, ca hát và đóng phim.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu Logan gặp rắc rối với những hành động hay phát ngôn của mình. Trước đó, anh đăng tải những câu nói đùa hay truyện cười bị coi là phân biệt chủng tộc trên Twitter, chủ yếu thể hiện định kiến về người Mỹ Phi hay nam giới châu Á.

Logan từng có một số phát ngôn nhạy cảm về người châu Á trên mạng xã hội, nhắc đến những "cô nàng châu Á nhỏ bé" hay những "cậu trai châu Á nhỏ bé". Do đó, video gây tranh cãi về rừng tự sát ở Nhật Bản giống như thêm dầu vào lửa.

Vấp phải sự phản ứng của cộng đồng mạng, Logan gỡ video, lên tiếng xin lỗi người theo dõi và gia đình nạn nhân. Nhiều người vẫn không ngừng chỉ trích anh và dự đoán điều này sẽ kết thúc sự nghiệp của Paul. 

YouTube cũng bị lên án khi cho phép đăng tải các nội dung tiêu cực hay nhạy cảm như video của Logan.

"Mạng xã hội ở khía cạnh nào đó khiến con người nhẫn tâm hơn" 'Mạng xã hội ở khía cạnh nào đó khiến con người nhẫn tâm hơn'

TTO - Nói nặng nói nhẹ với nhau ở bên ngoài thì khó, nhưng khi lên mạng có sự kiện nào đó, sẵn sàng ném đá nhau bằng những ngôn từ mà ở bên ngoài, những người báng bổ nhất cũng ngại nói ra.

HẢI ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận