16/10/2017 10:35 GMT+7

Ngôi nhà hạnh phúc của 2.000 mảnh đời bất hạnh

PHẠM ĐƯỢC
PHẠM ĐƯỢC

TTO - Đó là ngôi nhà luôn đầy ắp tình cảm chia sẻ yêu thương của mọi người với hơn 2.000 thành viên được thành lập bởi những phụ nữ bận rộn ở nhiều công việc khác nhau.

Ngôi nhà hạnh phúc của 2.000 mảnh đời bất hạnh - Ảnh 1.

Các thành viên trong Nhà từ thiện Mẹ và Bé trao quà cho lao động nghèo trong chương trình "Hạt gạo nghĩa tình" - Ảnh: CTV

Chính tình thương và lòng nhân ái đã kéo họ lại gần nhau, lập ra một mái nhà chung với ý nghĩa sẻ chia bớt khó khăn, mang lại niềm vui và gieo thêm niềm hi vọng sống cho những mảnh đời bất hạnh.

Hạnh phúc là cho đi

Chủ nhật hằng tuần trong khi mọi người đi du lịch, vui chơi với người thân, bạn bè... thì các chị lại bận rộn với việc thăm hỏi, chăm sóc, trao quà cho các mảnh đời bất hạnh. Đó là lựa chọn của các chị - những thành viên sáng lập Nhà từ thiện Mẹ và Bé Đà Nẵng, bởi với các chị hạnh phúc là cho đi để thấy mình còn may mắn và hạnh phúc.

Lấy tên gọi Nhà từ thiện Mẹ và Bé, các "mẹ" trong nhóm mong muốn sẽ xây dựng một ngôi nhà chung. Ở đó, những người phụ nữ và các em bé đều là thành viên của ngôi nhà hạnh phúc, cùng san sẻ những khó khăn để quên đi nỗi đau và sự không may mắn…

Chia sẻ về động lực thôi thúc thành lập nhà từ thiện, chị Ngọc Thùy (36 tuổi, kế toán) cho hay: "Chúng tôi đều là những phụ nữ đã có gia đình có con nên hiểu được những vất vả, nỗi lo của các mẹ khi con mình đau ốm, huống gì lại là bệnh hiểm nghèo, lại không có khả năng chữa trị. Do vậy, nhà được lập ra với mong muốn giúp đỡ phần nào những khó khăn của các mẹ, các con, giúp họ tìm lại được niềm tin vào cuộc sống".

Thành lập từ tháng 7-2014, Nhà từ thiện Mẹ và Bé ban đầu chỉ có 5 thành viên là một nhóm bạn chơi thân với nhau.Đến nay, số lượng thành viên chủ chốt đã tăng lên 15 người và số người tham gia công tác từ thiện cùng với nhà tại địa chỉ Facebook trên đã lên đến hơn 2.000 người.

Đến nay, sau 3 năm hoạt động đã có hàng trăm cảnh đời bất hạnh được quan tâm chia sẻ, hàng ngàn suất quà được trao cho người khốn khó, nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười và những mầm hi vọng đã được gieo...

Như trường hợp được các chị cưu mang hơn 2 năm qua là bé Phạm Tuấn (12 tuổi, quê Điện Bàn, Quảng Nam) bị bệnh máu khó đông điều trị tại Bệnh viện Sản nhi Đà Nẵng, mỗi tháng các mẹ ủng hộ 1 triệu đồng cùng với sự động viên thăm hỏi thường xuyên. 

Hay mới đây nhất là bé Nguyễn Anh Tuấn (9 tuổi ở Huế) cần 10 triệu đồng phẫu thuật nhưng gia cảnh khó khăn đã được các chị kêu gọi và chia sẻ số tiền hơn 14 triệu đồng.

Tâm sáng vươn xa

Xuất phát từ cái tâm làm từ thiện trong sáng, minh bạch, các chị đã nhanh chóng vượt qua khó khăn trở ngại ban đầu, để hôm nay nhà đã là một nhóm lớn mạnh, thu hút được sự quan tâm của nhiều mạnh thường quân và tổ chức được nhiều chương trình gây quỹ.

Với mỗi trường hợp, các chị đều cử người đi xác minh, làm rõ rồi mới viết bài kêu gọi để tránh tình trạng từ thiện sai mục đích, đồng thời cuối tháng công khai tài chính thu chi rõ ràng nên được nhiều người tin tưởng. Cứ vậy hơn 3 năm qua, nhà đã chung tay đỡ đi gánh nặng cho hàng trăm mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

Tâm sáng vươn xa, từ hơn 3 năm nay nhà trở thành địa chỉ tin cậy của những tấm lòng vàng. "Qua thăm khám, hoàn cảnh bé nào khó khăn cần sự giúp đỡ tôi đều gọi điện cho các chị. Tôi đã hơn 10 lần gọi điện "nhờ vả" các chị rồi", bác sĩ Nguyễn Thị Thủy, bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng cho biết. 

Giờ đây người thân, bạn bè, đồng nghiệp không chỉ ủng hộ về tinh thần mà còn cả vật chất. Không những vậy, khi phát hiện hoàn cảnh nào khó khăn, họ liền giới thiệu cho các chị, cùng với các chị dựng xây những nhịp cầu nhân ái để nối những bờ vui.

Giờ đây, địa bàn hoạt động của nhà đã mở rộng ra đến huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế), lên tận Trà My (Quảng Nam) với những chuyến thiện nguyện hỗ trợ gạo, quần áo, sách vở... Đến nay, nhà đã tổ chức được nhiều chương trình ý nghĩa như "Một ngày cho em", "Xuân ấm vòng tay", "Hạt gạo nghĩa tình", "Áo ấm cho trẻ vùng cao"...

Chị Ngọc Thùy (36 tuổi, kế toán), chia sẻ "Chúng tôi đều là những phụ nữ đã có gia đình có con nên hiểu được những vất vả, nỗi lo của các mẹ khi con mình đau ốm, huống gì lại là bệnh hiểm nghèo, lại không có khả năng chữa trị. Do vậy, nhà được lập ra với mong muốn giúp đỡ phần nào những khó khăn của các mẹ, các con, giúp họ tìm lại được niềm tin vào cuộc sống".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận