Tag: mảnh đời bất hạnh

Khatoco trao 400 phần quà Tết cho người nghèo

400 phần quà đã được Khatoco trao cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cam Lâm (Khánh Hoà), giúp mang đến một cái Tết đầm ấm, yên vui.

Mái nhà chung vực dậy nhiều mảnh đời bất hạnh

Khu vườn tái chế rộng khoảng 2.000m2, là mái nhà chung của những người khuyết tật bẩm sinh đã vực dậy nhiều mảnh đời kém may mắn.

Nẻo về cho 40 mảnh đời 'khổ không ai bằng'

TTO - Con đường dẫn vào mái ấm Bà Rá do ông Bùi Quang Ánh (56 tuổi) lập ra nằm sâu trong thôn Đồng Tháp, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng. Năm năm qua, ông Ánh đã lặng lẽ dang tay đón hơn 40 mảnh đời "khổ không ai bằng" và cho họ một nẻo về.

Cặp vợ chồng miền Tây cất nhà 'nuôi' người chạy thận

TTO - Chồng lái xe cuốc, xe cẩu thi công công trình, vợ bán tạp hóa. Tiền kiếm được, họ dành dụm cất nhà cho những người chạy thận, 'bao' ăn ở...

Những cánh đồng thấm đẫm tình người

TTO - Trời tờ mờ sáng, khi sương còn đẫm trên đồng đất xã Hưng Thới, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, đội quân trồng thuốc nam từ thiện dưới sự chỉ huy của ông Trần Văn Nhê bắt đầu ngày mới bằng việc thu hoạch 4,5 công ruộng.

' Fly to Sky' của học trò phố núi

TTO - Khi là học sinh lớp 11, Phúc lập ra CLB từ thiện Fly to Sky (thuộc Trung tâm Tình nguyện quốc gia) với mong muốn cùng bạn bè và những người yêu thích hoạt động xã hội được kết nối và sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh.

Nữ tướng người Việt công ty y khoa ở Thung lũng Silicon

TTO - Dáng người thanh mảnh, giọng nói nhỏ nhẹ... nhưng đằng sau ngoại hình đó là một cô gái đầy mạnh mẽ trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Dũng 'vầng trăng khuyết': Vượt qua nỗi đau để chữa lành nỗi đau

TTO - Đã hơn 10 năm chàng trai với đôi chân bất động trên xe lăn và đôi tay co quắp Trương Tấn Dũng (37 tuổi) bền bỉ gắn bó với những mảnh đời bất hạnh mà theo anh là những 'vầng trăng khuyết' giống như mình.

Cảnh báo lớn từ một cuốn sách nhỏ

TTO - Ám ảnh và day dứt, xót thương và căm giận, sợ hãi và đau đáu truy tìm một giải pháp cấp thiết, cận nhân tình... đó là những phức hợp cảm xúc xâm chiếm người đọc khi gấp lại cuốn truyện dài Kẻ chăn dắt của Đặng Chương Ngạn.

Ngôi nhà hạnh phúc của 2.000 mảnh đời bất hạnh

TTO - Đó là ngôi nhà luôn đầy ắp tình cảm chia sẻ yêu thương của mọi người với hơn 2.000 thành viên được thành lập bởi những phụ nữ bận rộn ở nhiều công việc khác nhau.