Tag: Lòng nhân ái

Hàng nghìn gia đình Thổ Nhĩ Kỳ đón nạn nhân động đất đến nhà ở cùng

Rất nhiều gia đình ở Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cửa chào đón những người may mắn sống sót sau trận động đất khủng khiếp đến ở tạm trong nhà của mình.

Có mấy thứ "văn hóa"?

TTCT - Cứ mỗi khi trong cuộc sống nảy sinh một sự cố gì thì lại thấy có người đặt ra câu hỏi và lên bài giáo huấn mang tên "văn hóa x, y".

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Lan tỏa nghĩa cử hiến máu cứu người

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái của dân tộc ta. Đáng quý là trong số những người giàu lòng nhân ái ấy, có trường hợp sẵn sàng cho đi khi cuộc sống vẫn còn lắm bộn bề thiếu thốn.

Tìm lại ‘Nụ cười hạnh phúc’ cho trẻ thơ

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) cam kết tài trợ tối thiểu 700 triệu đồng để phẫu thuật nụ cười cho các trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch. Cùng với sự chung tay của cộng đồng, mục tiêu tìm lại nụ cười cho gần 100 em nhỏ.

Thiếu ngủ khiến người ta sống ích kỷ hơn

TTO - Ngủ không đủ giấc không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất, tinh thần, mà thực sự còn tác động đến sự tương tác xã hội của một người.

Trái tim không tật nguyền

TTO - Chàng trai ấy, lời nói ngọng nghịu không tròn, tay chân co quắp, đi đứng rất khó khăn. Nhưng ẩn đằng sau cơ thể đầy khiếm khuyết ấy là trái tim nhân hậu, sẵn sàng sẻ chia yêu thương cho người khác.

2021 trong mắt người trẻ: Hạnh phúc khi được gần gia đình, được sẻ chia

TTO - Những chàng trai, cô gái tài giỏi, đặc biệt là giàu lòng nhân ái đã chia sẻ với Tuổi Trẻ Online khi nhìn lại một năm 2021 đầy thăng trầm.

TTC triển khai 'Niềm vui từ lòng nhân ái' lần thứ 10

Ngày 2-4, tập đoàn TTC phối hợp với Hội chữ thập đỏ Quận Tân Bình và Phòng khám DHA Healthcare tổ chức Chương trình Hiến máu tự nguyện, thể hiện trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng nói chung và những người bệnh cần máu nói riêng.

'Siêu nhân' có thật

TTO - Chúng ta nhận ra vẫn có người tốt xung quanh mình, họ là những người bình thường, giản dị mà có thể ta gặp trên đường phố hay nơi nào đó.

Lòng nhân ái như suối nguồn không bao giờ ngừng chảy!

TTO - Bạn hãy đọc những câu chuyện dưới đây để hiểu vì sao khó khăn vây bủa mà học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên Thừa Thiên Huế lại tăng hơn các năm trước. Lòng nhân ái như suối nguồn không bao giờ ngừng chảy.