14/02/2022 21:07 GMT+7

Ngồi lên rạn san hô, du khách có nguy cơ nhận 10 năm tù

VIÊN VY (Theo Bangkok Post)
VIÊN VY (Theo Bangkok Post)

TTO - Hôm 13-2, Bộ Tài nguyên biển và bờ biển Thái Lan yêu cầu cảnh sát xử lý một du khách ngồi trên một rạn san hô có nguy cơ tuyệt chủng.

Ngồi lên rạn san hô, du khách có nguy cơ nhận 10 năm tù - Ảnh 1.

Bức ảnh Wisutr Rattanasathian đang ngồi trên một rạn san hô được Bộ Tài nguyên biển và bờ biển sử dụng để đệ đơn cảnh sát chống lại ông - Ảnh: Chaiyot Phupattanapong

Wutthipong Wongin, một quan chức bộ phận chịu trách nhiệm về bờ biển phía đông Thái Lan, đã sử dụng một bức ảnh của Wisutr Rattanasathian đăng trên tài khoản Facebook cá nhân để làm bằng chứng cho khiếu nại.

Ông Wutthipong cho biết, người này sẽ bị buộc tội gây nguy hiểm cho một loài có nguy cơ tuyệt chủng, vì rạn san hô trong ảnh đang được bảo vệ theo luật pháp Thái Lan.

Du khách có thể bị phạt tới 1 triệu baht (700 triệu đồng) hoặc bị phạt tù tới 10 năm, hoặc cả hai, nếu bị kết tội.

Ông Wisutr (45 tuổi) đã gặp cảnh sát sau đó, nghe thông báo chính thức về cáo buộc. Ông bào chữa rằng chưa bao giờ có ý định làm hỏng, gây hại cho rạn san hô.

Wisutr cho biết bức ảnh được chụp năm ngoái và đăng trên Facebook hôm 12-2. 

Ảnh san hô Phú Yên giải nhì cuộc thi của Hiệp hội Sinh học Hoàng gia (Anh) Ảnh san hô Phú Yên giải nhì cuộc thi của Hiệp hội Sinh học Hoàng gia (Anh)

TTO - Tác giả Trương Hoài Vũ mới đây được trao giải nhì tại cuộc thi ảnh thường niên của Hiệp hội Sinh học Hoàng gia (Royal Society of Biology) với bức ảnh chụp san hô ở Hòn Yến (Phú Yên).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên