Tag: Ngoại trưởng Philippines

Tổng thống Philippines bổ nhiệm ngoại trưởng mới, giữ chính sách đối ngoại độc lập

TTO - Ngày 1-7, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos bổ nhiệm nhà ngoại giao Enrique Manalo cho vị trí ngoại trưởng, thực hiện cam kết duy trì chính sách đối ngoại độc lập của chính phủ mới.

Ngoại trưởng Philippines xin lỗi ông Vương Nghị sau tweet 'Trung Quốc cuốn xéo đi'

TTO - Truyền thông Philippines ngày 4-5 đưa tin Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr hôm nay 4-5 đã xin lỗi Chính phủ Trung Quốc sau phát ngôn yêu cầu Trung Quốc cuốn xéo khỏi Biển Đông. Nhưng ông Locsin nói ông chỉ xin lỗi ông Vương Nghị.

Mỹ hứa giúp nếu Philippines bị tấn công vũ trang ở Biển Đông

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói rằng Hiệp ước phòng thủ chung Mỹ - Philippines áp dụng cho cả "các cuộc tấn công vũ trang nhắm vào các lực lượng vũ trang, tàu bè, máy bay Philippines ở Thái Bình Dương, gồm Biển Đông".

Philippines phản ứng Luật hải cảnh Trung Quốc: 'Nếu không phản đối, tức sẽ phục tùng'

TTO - 'Nếu không phản đối, tức sẽ phục tùng'. 5 ngày sau khi Trung Quốc ban hành Luật hải cảnh cho phép hải cảnh nước này dùng vũ khí nhắm vào tàu nước ngoài, Ngoại trưởng Philippines chính thức lên tiếng phản đối.

Sau tuyên bố Biển Đông của Mỹ, Trung Quốc 'hứa hẹn nhiều' với Philippines

TTO - Trong cuộc gọi video, ông Vương Nghị kêu gọi Philippines "nhìn về phía trước, đừng ngoảnh lại phía sau" và trân trọng quan hệ hữu nghị "khó lắm mới đạt được như hiện tại", đồng thời đưa ra nhiều hứa hẹn hợp tác chống dịch và hỗ trợ kinh tế.

Philippines gửi hai công hàm phản đối Trung Quốc về Biển Đông

TTO - Philippines ngày 22-4 phản đối Trung Quốc vì chĩa súng vào tàu Philippines và việc Bắc Kinh tuyên bố "lãnh thổ của Philippines" thuộc về tỉnh Hải Nam của Trung Quốc.

Ngoại trưởng Philippines: 'Bắt tay với Mỹ nhưng chả biết Mỹ bảo vệ đến mức nào'

TTO - Ngoại trưởng Philippines dẫn lại câu nói 'Khi voi đánh nhau thì cỏ cây chịu thiệt. Nhưng khi họ yêu nhau thì cỏ cây cũng đau khổ' để nói về tình cảnh của Manila trong mối quan hệ với Mỹ và Trung Quốc.

Cựu ngoại trưởng Philippines bị làm khó ở sân bay Hong Kong

TTO - Cựu ngoại trưởng Albert Del Rosario bị giữ lại tại sân bay Hong Kong khi đang làm thủ tục hải quan, chỉ sau một ngày đưa ra tuyên bố "không nên tin tưởng" Trung Quốc về việc nước này đâm chìm tàu cá Philippines.

Ngoại trưởng Philippines cảm ơn Việt Nam trước Liên hiệp quốc

TTO - '22 thuyền viên Philippines đã bị bỏ rơi trên biển cho đến khi tàu cá Việt Nam đến cứu họ lên'. Ngoại trưởng Philippines đã nhắc lại câu chuyện thời sự nhân Hội nghị lần thứ 29 các quốc gia thành viên UNCLOS 1982.

Ngoại trưởng Philippines nói Mỹ sẽ là đồng minh quân sự duy nhất

TTO - Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Philippines, ông Teodoro Locsin, khẳng định Mỹ sẽ là đồng minh quân sự duy nhất của nước này, và “chúng ta không cần thêm ai khác”.