30/06/2023 08:56 GMT+7

Ngoại binh thi đấu tưng bừng ở giải futsal Việt Nam

Lần đầu tiên xuất hiện, các ngoại binh đã đem đến sự hấp dẫn và đáng chờ đợi ở lượt về Giải futsal HDBank vô địch quốc gia 2023.

Ngoại binh thi đấu tưng bừng ở giải futsal Việt Nam - Ảnh 1.

Anderson (thứ 2 từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng CLB Thái Sơn Bắc - Ảnh: THÁI SƠN BẮC FC

Giải futsal HDBank VĐQG 2023 có sự đột phá lớn khi lần đầu tiên thi đấu theo thể thức sân nhà - sân khách và được thuê ngoại binh nhằm nâng cao chất lượng giải. Tuy nhiên, do thời gian quá cập rập nên các đội chỉ có thể thuê ngoại binh từ lượt về. 

Do vấn đề tài chính nên chỉ có ba CLB có tiềm lực tài chính thuê ngoại binh là đương kim vô địch Sahako, Thái Sơn Nam TP.HCM và Thái Sơn Bắc. Và gần như lập tức, cả ba ngoại binh của ba CLB này đều tỏa sáng ngay vòng 8 vừa kết thúc hôm qua (29-6).

Ấn tượng và đẳng cấp nhất là Anderson da Rocha của CLB Thái Sơn Bắc. Chân sút người Brazil này đã ghi bàn khai thông thế bế tắc, mở ra chiến thắng 3-1 cho Thái Sơn Bắc trước CLB Hà Nội. Nếu tận dụng cơ hội tốt hơn từ màn trình diễn của Anderson, CLB Thái Sơn Bắc lẽ ra còn thắng đậm hơn nữa.

Sahako đánh bại Cao Bằng 4-1 cũng với sự tỏa sáng của ngoại binh Italo Henrique Bob với 1 bàn thắng. Không như đồng hương Anderson chỉ thi đấu tại Brazil, Italo thi đấu futsal chuyên nghiệp tại Brazil lẫn Phần Lan. Ở Giải futsal Phần Lan 2021-2022, Italo ghi đến 29 bàn. 

Ngoại binh thi đấu tưng bừng ở giải futsal Việt Nam - Ảnh 2.

Ngoại binh Italo Henrique Bob (áo vàng) của CLB Sahako - Ảnh: LÝ THANH

Để mất ngôi đầu vào tay Thái Sơn Nam TP.HCM ở lượt đi, CLB Sahako quyết tâm thuê ngoại binh thi đấu ở lượt về nhằm bảo vệ ngôi vô địch. Sau vòng 8, đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Anh vẫn đang xếp thứ 4 với 13 điểm, kém 5 điểm so với đội đầu bảng Thái Sơn Nam TP.HCM.

Về phần mình, CLB Thái Sơn Nam TP.HCM cũng ra mắt ngoại binh Aleksi Pirttijoki, người từng 4 lần khoác áo đội tuyển futsal Phần Lan và ghi 1 bàn thắng. Ở trận ra mắt, Aleksi không ghi bàn nhưng cũng góp công giúp CLB Thái Sơn Nam TP.HCM thắng Tân Hiệp Hưng 4-1.

Aleksi là ngoại binh thứ hai của CLB Thái Sơn Nam TP.HCM ở mùa giải 2023. Ở Giải futsal các CLB Đông Nam Á 2023 hồi tháng 5, đội từng đăng ký cựu tuyển thủ Iran Abolghasem Orouji.

Tuy nhiên do thi đấu không ấn tượng nên CLB buộc phải thanh lý hợp đồng với Abolghasem Orouji. 

Với sự xuất hiện của các ngoại binh, giải đấu không chỉ hấp dẫn mà còn giúp các cầu thủ futsal Việt Nam có cơ hội cọ xát và phát triển chuyên môn hơn nữa.

Thái Sơn Nam TP.HCM vô địch lượt đi Giải futsal VĐQGThái Sơn Nam TP.HCM vô địch lượt đi Giải futsal VĐQG

Tối 18-4, CLB Thái Sơn Nam TP.HCM đã vô địch lượt đi Giải futsal HDBank VĐQG 2023 sau khi thắng chủ nhà Sông Hàn 4-0 ở vòng 7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên