Tag: nghiên cứu y khoa

Gian lận nghiên cứu y khoa:  Quá nhiều, quá nguy hiểm

Gian lận trong nghiên cứu y khoa, chuyện tày trời vì liên quan đến sức khỏe con người, phổ biến hơn chúng ta tưởng.

Gian lận nghiên cứu y khoa: Quá nhiều, quá nguy hiểm

TTCT - Gian lận trong nghiên cứu y khoa, chuyện tày trời vì liên quan đến sức khỏe con người, phổ biến hơn chúng ta tưởng.

Giáo sư hàng đầu về y học trên thế giới dạy khóa học tại Trường Đại học Văn Lang

Trong tháng 12-2022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức khóa học 7 ngày về 'Phân tích Dữ liệu và công bố quốc tế' do GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn - giáo sư hàng đầu về Y học trên thế giới trực tiếp giảng dạy.

Các nhà khoa học vẫn trái chiều về mức độ nghiêm trọng của Omicron, vì sao?

TTO - Sau khi một số nhà khoa học uy tín hàng đầu thế giới đưa ra những nhận định mang hơi hướng tích cực về biến thể Omicron, thì một số nhà khoa học khác kêu gọi thận trọng và đừng nên kết luận quá sớm.

Thiếu người hiến thi hài, trường y gặp khó khi dạy

TTO - Ngày 10-1, Trường đại học Y dược TP.HCM tổ chức lễ tri ân những người đã hiến thi hài cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu y khoa.

Hợp chất ngăn chặn quá trình 'tự diệt' ở tế bào

Các nhà khoa học đã phát triển thành công một hợp chất có thể ngăn chặn quá trình 'tự diệt' của tế bào, có tiềm năng đóng vai trò quan trọng trong phẫu thuật.

Khối ngành Khoa học Sức khỏe năm 2018 tại Duy Tân

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế dự kiến đến năm 2020 là 55.247 bác sĩ, 10.887 dược sĩ, 83.851 điều dưỡng và 65.000 kỹ thuật viên Y học. Việc đào tạo nguồn nhân lực này ngay từ bây giờ là vô cùng cấp thiết.

Đột phá trong nghiên cứu y khoa: tạo được mô giống cơ tim người

TTO - Một nhóm nhà khoa học của đại học Columbia đã phát triển được một loại mô có thể hoạt động giống như cơ tim của một người trưởng thành.