Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Nghiên cứu môi trường học phù hợp cho bé bị buộc dây vào cửa sổ

30/11/2018 17:49 GMT+7

TTO - Huyện Trực Ninh, Nam Định sẽ làm việc với Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh để nghiên cứu phương án, tạo điều kiện cho cháu bé bị buộc dây vào người có môi trường chăm sóc tốt hơn dành cho trẻ khuyết tật.

Nghiên cứu môi trường học phù hợp cho bé bị buộc dây vào cửa sổ - Ảnh 1.

Hình ảnh cháu P. bị buộc dây vào cổ áo và buộc vào khung cửa sổ trong giờ nghỉ trưa - Ảnh: VĂN ĐỨC

Lãnh đạo Phòng Giáo dục đào tạo huyện Trực Ninh cho biết như vậy về trường hợp cháu N.V.P. (4 tuổi, học sinh Trường mầm non B Trực Đại) bị hai cô giáo phụ trách buộc dây vào người, sau đó buộc vào khung cửa sổ.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Trực Ninh cho rằng cách làm của các cô giáo thể hiện sự hạn chế về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc với trẻ khuyết tật, dẫn đến hành vi không đúng, không chuẩn mực và gây phản cảm.

Qua sự việc này, Phòng GD-ĐT huyện Trực Ninh nghiêm túc nhận trách nhiệm và đã yêu cầu ban giám hiệu, giáo viên để xảy ra sai phạm tự kiểm điểm, đồng thời thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo quy định.

Trước đó, hình ảnh cháu N.V.P. bị buộc dây vào cửa sổ trường mầm non đã xuất hiện trên mạng xã hội và gây nhiều phẫn nộ. Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định đã xác định bé trai 4 tuổi này bị rối loạn tự kỷ phổ chậm phát triển trí tuệ, bị câm, điếc và có biểu hiện tăng động rất mạnh, thường xuyên chạy nhảy lung tung, hú hét và đánh các bạn nên các cô giáo đã ứng xử như vậy "để đảm bảo an toàn cho cả cháu cùng các cháu khác".

Trước phản ứng của dư luận xung quanh vụ việc, hai cô giáo của lớp mầm non này đều bị sốc và đang phải tạm nghỉ dạy học.

Hai cô giáo mầm non sốc, phải nghỉ dạy sau vụ buộc dây bé 4 tuổi Hai cô giáo mầm non sốc, phải nghỉ dạy sau vụ buộc dây bé 4 tuổi

TTO - Cả hai giáo viên Trường mầm non B Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định phụ trách lớp của bé 4 tuổi bị buộc dây vào cửa sổ đều đang sốc nên được cho tạm nghỉ.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận