Tag: Nghị viện châu âu

Điểm tin 18h: Dự án treo bủa vây Phú Quốc; Hậu bầu cử Nghị viện châu Âu là gì?

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình "Điểm tin cùng bạn 18h" hôm nay, ngày 12-6-2024

Cuộc bầu cử làm đảo lộn châu Âu

Sự trỗi dậy của các đảng trung hữu và cực hữu trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu gióng lên hồi chuông báo động với nhiều chính phủ hiện tại ở lục địa già.

Bầu cử Nghị viện châu Âu tác động ra sao đến chính trị thế giới?

Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu năm 2024 cho thấy viễn cảnh chính trị châu Âu sẽ có những thay đổi đáng kể trong ít nhất 5 năm tới.

Thành viên EU bầu cử lần thứ 6 trong 3 năm

Bulgaria tổ chức bầu cử Quốc hội lần thứ sáu trong vòng ba năm, cho thấy khủng hoảng chính trị chưa buông tha quốc gia Balkan này.

Châu Âu ở ngã ba đường

TTCT - Gần 450 triệu cử tri thuộc 27 quốc gia châu Âu hiệp nhất (EU) sẽ đi bầu đại diện của mình ở Nghị viện châu Âu (EP) vào cuối tuần này trong bối cảnh tiếng bom đạn từ cuộc chiến Ukraine đang vọng về.

TikTok thảm bại trong kiểm nghiệm xử lý thông tin sai lệch

Ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok của Công ty Bytedance (Trung Quốc) đã phê duyệt đăng tải các đoạn quảng cáo chứa nội dung sai lệch về một số vấn đề chính trị trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sắp diễn ra.

Đức bắt hàng loạt người nghi làm gián điệp cho Trung Quốc

Chỉ trong ngày 22-4, cảnh sát Đức bắt giữ trợ lý của một đại biểu Nghị viện châu Âu (EP) và ba công dân Đức, vì nghi ngờ tham gia vào hoạt động gián điệp của Trung Quốc.

Châu Âu 2023: Một năm mệt mỏi

TTCT - Tính đến chủ nhật 17-12, chiến tranh Ukraine đã sang đến ngày thứ 662. Tuy không phải trực tiếp lâm chiến và vẫn đang nỗ lực chỉ đạo, song châu Âu đã tỏ vẻ mệt mỏi.

Sẽ có một Donald Trump ở Đức?

TTCT - Bức tranh về các chính đảng Đức hôm nay nói lên rất nhiều về tình hình kinh tế - xã hội và cả tâm trạng khá ảm đạm ở đất nước đầu tàu kinh tế của Liên minh châu Âu (EU), nhưng rõ ràng đang hì hục leo dốc trong một cuộc khủng hoảng đa diện.

Khám xét nhà riêng nghị sĩ EU liên quan vụ Qatargate

Bà Marie Arena thông qua luật sư khẳng định "không liên quan dưới bất kỳ hình thức nào trong cuộc điều tra bê bối tham nhũng đổi tiền lấy ảnh hưởng tại Nghị viện châu Âu (EP)", được gọi là “Qatargate".