25/03/2023 15:13 GMT+7

Nghi vấn cha dượng cho bé trai hút 'đá': Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM lên tiếng

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có công văn gửi công an về việc phối hợp xác minh và có các biện pháp can thiệp, hỗ trợ khẩn cấp liên quan nghi vấn bé trai bị cha dượng cho hút ma túy "đá".

Nghi vấn cha dượng cho bé trai hút đá: Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM lên tiếng - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ một số đoạn video clip chia sẻ trên mạng xã hội

Liên quan đến thông tin kèm video clip về người đàn ông cho bé trai hút ma túy xuất hiện trên mạng xã hội, ngày 25-3, đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã ký công văn gửi Công an huyện Hóc Môn và Công an TP.HCM về việc phối hợp can thiệp xác minh và có các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp đối với trẻ em.

Cần bảo vệ bé trai bị ép dùng ma túy đá

Theo đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM nhận được thông tin từ báo chí và một số thông tin, clip lan truyền trên mạng xã hội. Qua hình ảnh và các thông tin ban đầu (đang được xác minh), vụ việc có dấu hiệu của việc bạo hành trẻ em.

Hơn thế, trong đoạn clip này, bé trai có dấu hiệu bị ép sử dụng ma túy. Đây là hành vi nguy hiểm, đặc biệt nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng và sự an toàn của trẻ em.

"Để đảm bảo sự an toàn cho trẻ, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM kính đề nghị Công an TP.HCM, Công an huyện Hóc Môn, chỉ đạo, phối hợp xác minh theo các thông tin nhằm đảm bảo sự an toàn cho trẻ em và xử lý nghiêm đối với đối tượng có các hành vi vi phạm quyền trẻ em" - công văn nêu.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đến gần 14h20 ngày 25-3, anh T.M.T. (30 tuổi, cha ruột của bé trai) vẫn đang làm việc với Công an xã Bà Điểm.

Trước đó anh T. đã trình báo cơ quan chức năng về một số đoạn video clip đăng tải trên mạng xã hội.

Theo thông tin ban đầu, anh T. và chị N. (ngụ quận Tân Bình) kết hôn và có hai con, gồm một bé trai 3 tuổi và một bé gái 5 tuổi.

Do mâu thuẫn gia đình, năm 2021 N. ẵm hai con bỏ đi và sống chung như vợ chồng với một người đàn ông tên là B..

Khoảng 4 tháng trước, anh T. đến nơi ở của N. ở quận Tân Bình đón bé gái về nhà nuôi, còn bé trai sống với mẹ.

Phát hiện clip bé trai hút 'đá' từ trong tài khoản mạng xã hội của mẹ

Cách đây vài ngày, anh T. điện thoại cho N. mượn tài khoản mạng xã hội của N. để bán hàng thì được đồng ý.

Anh T. đăng nhập thì phát hiện các đoạn clip nói trên trong tin nhắn. Anh T. sau đó đăng tải các clip trên lên mạng.

Anh T. cũng cho biết, các đoạn clip này đã xuất hiện từ khoảng bốn đến năm tháng trước, vì trong các clip còn có hình ảnh người con lớn. Anh T. không rõ địa điểm xảy ra ở đâu, chỉ thấy trên Facebook của N. có một địa chỉ ở ấp Hậu Lân (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn).

Công an đã xác minh địa chỉ nêu trên không phải là nơi ở của N. cùng người đàn ông.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh thời điểm và địa điểm nơi quay một số video clip trên, cũng như tìm để làm việc với N. và người đàn ông liên quan đến video clip đăng tải trên mạng xã hội.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, khuya 24-3 và rạng sáng 25-3, trên mạng xã hội chia sẻ một số hình ảnh, video clip được cho là một bé trai bị người đàn ông cho hút ma túy đá.

Video ghi lại hình ảnh một bé trai mặc tã đang ngậm ống hút gắn với một chiếc bình, bên cạnh đó là có người lớn đang châm tẩu.

Ngoài ra là một số hình ảnh, video clip như bé trai bị trói tay bằng băng keo, hình ảnh một người đàn ông mặc quần ngắn trên người có các hình xăm nói tục...

Thông tin từ một tài khoản đăng trên mạng xã hội cho rằng người đàn ông và mẹ ruột bé trai có nơi ở tại huyện Hóc Môn. Nhiều người dùng mạng xã hội tỏ ra bức xúc trước thông tin và hình ảnh nêu trên, mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra xử lý.

Xác minh thông tin người đàn ông trói và cho bé trai còn mặc tã hút ma túy đáXác minh thông tin người đàn ông trói và cho bé trai còn mặc tã hút ma túy đá

Lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) cho biết công an đang xác minh thông tin trên mạng xã hội về việc người lớn cho bé trai hút ma túy đá, được cho là xảy ra ở huyện này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên