Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Nghỉ tránh dịch COVID-19, sinh viên ở TP.HCM ‘đổ bộ’ về quê

03/12/2020 10:34 GMT+7

TTO - Sau khi được cho nghỉ học, có làn sóng sinh viên ở các trường ĐH ở TP.HCM đón xe “đổ bộ” về quê để tránh dịch COVID-19.

Nghỉ tránh dịch COVID-19, sinh viên ở TP.HCM ‘đổ bộ’ về quê - Ảnh 1.

Nhóm bạn sinh viên năm nhất cùng quê Quế Sơn (Quảng Nam) khệ nệ kéo vali lên xe về quê sáng 3-12 để tránh dịch - Ảnh: HOÀNG LỘC

Sáng 3-12, nhóm bạn sinh viên năm nhất cùng quê Quế Sơn (Quảng Nam) đang theo học tại ba trường ĐH ở quận Thủ Đức gồm ĐH Sư phạm kỹ thuật; ĐH Ngân hàng và ĐH Quốc tế... khệ nệ người kéo vali, người mang balô ra trước cổng Trường ĐH Nông lâm đón xe về quê tránh dịch.

Sinh viên Phạm Ngân Đến (quê Quảng Ngãi, sinh viên năm nhất Trường ĐH Tài chính Maketing), chia sẻ lý do về quê - VIDEO: HOÀNG LỘC

Nguyễn Sinh Hùng (sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật) cùng nhóm bạn có chung tâm trạng vừa mong chờ được về với gia đình, vừa xen lẫn âu lo dịch bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc học.

"Khi nghe trường cho phép nghỉ tránh dịch, em gọi về xin phép cha mẹ cho về quê học online chứ ở lại cũng chẳng làm gì, em cũng không dám đi làm thêm nữa", Hùng chia sẻ.

Nghỉ tránh dịch COVID-19, sinh viên ở TP.HCM ‘đổ bộ’ về quê - Ảnh 3.

Nhóm 5 sinh viên cùng quê Quảng Nam trước giờ lên xe về quê tránh dịch

Vậy là Hùng với nhóm bạn gồm (2 nam, 2 nữ), học chung trường hồi cấp III, khi vào đại học dù khác trường nhưng cùng ở trọ ở quận Thủ Đức bàn bạc với nhau quyết định đón xe về quê tránh dịch.

Sau gần 1 tiếng chờ đợi đến khoảng 9h sáng, cả nhóm lên xe về Quảng Nam. "Từ hôm nhập học đến nay tụi em mới có dịp về thăm gia đình trong một hoàn cảnh bất đắc dĩ thế này", một bạn trong nhóm nói.

Nghỉ tránh dịch COVID-19, sinh viên ở TP.HCM ‘đổ bộ’ về quê - Ảnh 4.

Hành lý mang theo về quê là những vali lớn

Nhân trường cho nghỉ tránh dịch chuyển sang học online, Phạm Ngân Đến (quê Quảng Ngãi, sinh viên năm nhất Trường ĐH Tài chính Maketing) cũng đón xe lên Tân Hà (Lâm Đồng) để thăm ba mẹ.

Đến cho biết trường chỉ cho nghỉ hết tuần này và tùy tình hình dịch sẽ thông báo có cho nghỉ tiếp hay không. Được nghỉ một số bạn học ở trọ cùng Đến ở Đồng Nai, Quảng Nam đều quyết định đón xe về quê.

"Nghe dịch như thế em cũng lo, ba mẹ em cũng lo lắm nên liên tục gọi điện dặn dò phải đeo khẩu trang, bảo đón xe về cho an toàn", Đến nói và cho biết việc chuyển sang học online khá bất tiện khi không thể tập trung được như học trực tiếp. Tuy vậy, trong bối cảnh dịch phức tạp thì đó là cách an toàn nhất. 

Sáng 3-12, ghi nhận của Tuổi Trẻ online dọc quốc lộ 1 từ trước cổng KCX Linh Trung đến ngã ba 621, nhiều sinh viên đứng đợi để đón xe về quê tránh dịch. Dưới đây là một số hình ảnh Tuổi Trẻ online ghi nhận sáng 3-12.

Nghỉ tránh dịch COVID-19, sinh viên ở TP.HCM ‘đổ bộ’ về quê - Ảnh 5.

Phạm Ngân Đến tay xách nách mang về quê

Nghỉ tránh dịch COVID-19, sinh viên ở TP.HCM ‘đổ bộ’ về quê - Ảnh 6.

Cả nhóm sinh viên đưa vali lên xe khách về quê

Nghỉ tránh dịch COVID-19, sinh viên ở TP.HCM ‘đổ bộ’ về quê - Ảnh 7.

Về quê học online chưa ai dám chắc ngày nhập học trở lại trước diễn biến dịch COVID-19 bất thường

Nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ vì nam tiếp viên và giáo viên tiếng Anh nhiễm COVID-19 Nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ vì nam tiếp viên và giáo viên tiếng Anh nhiễm COVID-19

TTO CẬP NHẬT - Sinh viên toàn Trường ĐH Công nghệ TP.HCM phải nghỉ học, trong khi 23.000 sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng phải nghỉ vì bệnh nhân 1342 (nam tiếp viên Vietnam Airlines) và bệnh nhân 1347 (giáo viên tiếng Anh)...

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận