Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Nghi thua bạc vì bị gian lận, bắt con bạc chung 'chiếu' lấy lại tiền

25/11/2021 20:16 GMT+7

TTO - Ngày 25-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố, bắt tạm giam 6 người để điều tra về hành vi đánh bạc, cưỡng đoạt tài sản. Những người này thường ngồi cùng 'chiếu bạc' với nhau.

Nghi thua bạc vì bị gian lận, bắt con bạc chung chiếu lấy lại tiền - Ảnh 1.

5 con bạc và 1 người đi đòi lại tiền thua bạc bị bắt - Ảnh: QUỲNH GIANG

Những người bị bắt gồm Lương Thành Trung (42 tuổi), Nguyễn Thị Tho (45 tuổi), Võ Thu Phượng (49 tuổi), Nguyễn Thị Đua (58 tuổi), Hứa Minh Bảo (24 tuổi, cùng trú phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ) và Cao Văn Khánh (32 tuổi, quê Cà Mau). 

Trong đó Trung, Khánh và Tho bị khởi tố về tội "đánh bạc" và "cưỡng đoạt tài sản". Hứa Minh Bảo bị khởi tố tội "cưỡng đoạt tài sản", còn Phượng và Đua bị khởi tố tội "đánh bạc".

Thông tin điều tra ban đầu cho thấy Trung, Tho, Phượng, Đua và Khánh quen biết và đã nhiều lần ngồi cùng nhau trên "chiếu bạc". 

Sau nhiều lần thua tiền, Trung nghi ngờ Phượng, Đua giở trò gian lận dùng thiết bị điện tử để thắng bạc nên nói với Khánh và Tho biết việc này. Sau đó cả nhóm thuê Bảo đe dọa Phượng, buộc Phượng trả lại tiền.

Nghi thua bạc vì bị gian lận, bắt con bạc chung chiếu lấy lại tiền - Ảnh 2.

Lương Thành Trung tại cơ quan công an - Ảnh: QUỲNH GIANG

Tại quán cà phê ở Phú Mỹ, nhóm của Trung yêu cầu Phượng trả lại tiền thắng bạc, nếu không sẽ chặt tay Phượng. Ban đầu, Phượng không nhận việc gian lận và không trả lại tiền nhưng bị đe dọa nên đã thú nhận có gian lận. 

Tại quán cà phê, Phượng đồng ý sẽ trả lại 140 triệu đồng theo yêu cầu của Trung và trả trước 2,2 triệu đồng, cùng trang sức mang trong người. 

Sau đó, Phượng yêu cầu Trung chở về phòng trọ để lấy tiền, tuy nhiên về đến đây, Phượng đã chốt cửa cố thủ bên trong và nhờ người quen báo cơ quan công an.

Khởi tố vụ án 'chết ngộp vì gian lận cờ bạc' Khởi tố vụ án "chết ngộp vì gian lận cờ bạc"

TT - Ngày 20-10, CSĐT Công an huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 11 người trong vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Nguyễn Ngọc Thành (28 tuổi) cầm đầu, khiến một người tử vong.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận