Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Nghỉ tết, người dân đổ xô đi làm giấy chứng minh nhân dân

20/01/2020 16:16 GMT+7

TTO -Tranh thủ những ngày nghỉ tết, hàng trăm người dân đã đổ xô đến Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang để làm giấy chứng minh nhân dân (CMND).

Nghỉ tết, người dân đổ xô đi làm giấy chứng minh nhân dân - Ảnh 1.

Hàng trăm người dân chen chúc vào đầu giờ chiều 20-1 (nhằm 26 tết) để làm giấy CMND - Ảnh: T.T.D

Chiều 20-1 (26 tết), thượng tá Mai Văn Tới - trưởng Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an tỉnh An Giang - cho biết hiện mỗi ngày đơn vị tiếp nhận làm giấy CMND cho hàng trăm người dân (An Giang vẫn chỉ cấp CMND, chưa cấp căn cước công dân).

Theo ông Tới, lượng người đến làm giấy CMND đông là do người lao động ở xa được nghỉ tết nên tranh thủ đến làm, để sau tết có giấy tờ kịp thời đi làm ăn.

"Hôm nay là ngày đầu tiên họ nghỉ tết nên đến làm sớm và chen chúc nhau. Từ đây đến khi nghỉ tết, lượng người đến làm giấy CMND dự kiến sẽ còn đông nữa. Năm nào gần nghỉ tết thì lượng người đến làm giấy cũng đông như vậy" - thượng tá Tới nói.

Nghỉ tết, người dân đổ xô đi làm giấy chứng minh nhân dân - Ảnh 2.

Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã dán thông báo nghỉ Tết từ 29 tháng chạp đến hết mùng 5 tết nên người dân đổ xô đi làm - Ảnh: T.T.D

Lãnh đạo PC06 cho biết tùy theo tình hình cụ thể mà việc làm giấy CMND có thể lâu hay chậm. Nhưng chậm nhất không quá 3 ngày và nhanh nhất có thể chỉ một buổi là làm xong giấy CMND cho người dân. 

Phòng PC06, Công an tỉnh An Giang sẽ chính thức nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 kể từ ngày 23 đến hết ngày 29-1 (tức 29 tháng chạp đến hết mùng 5 tết). 

Nghỉ tết, người dân đổ xô đi làm giấy chứng minh nhân dân - Ảnh 3.

Hàng trăm người dân chen nhau đến làm giấy CMND vào chiều 26 tết - Ảnh: T.T.D

Nghỉ tết, người dân đổ xô đi làm giấy chứng minh nhân dân - Ảnh 4.

Nhiều người đã tranh thủ đến rất sớm để làm lại giấy CMND cho kịp nghỉ tết - Ảnh: T.T.D

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận