Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Nghị sĩ Hàn Quốc xin lỗi vì dùng ảnh BTS cho chiến dịch riêng

11/06/2021 11:40 GMT+7

TTO - Nghị sĩ trẻ nhất Hàn Quốc Ryu Ho Jeong ngày 10-6 đã phải xin lỗi công khai sau khi bị người hâm mộ nhóm nhạc BTS phản đối vì sử dụng hình ảnh của ca sĩ Jungkook để quảng bá chiến dịch vận động riêng của cô.

Nghị sĩ Hàn Quốc xin lỗi vì dùng ảnh BTS cho chiến dịch riêng - Ảnh 1.

Bài đăng trên blog của nghị sĩ Ryu Ho Jeong sử dụng hình ảnh ca sĩ Jungkook của nhóm BTS - Ảnh: AFP

Người hâm mộ K-pop vốn rất nổi tiếng trong việc bảo vệ thần tượng của họ. Theo Hãng tin AFP, các fan của nhóm BTS cho rằng nghị sĩ Ryu của Đảng Công lý lôi kéo thần tượng của họ vào chính trị vì cô không chứng tỏ được việc nam ca sĩ Jungkook đã ủng hộ cô trong chiến dịch riêng.

Hàn Quốc có những hạn chế rất nghiêm khắc về việc xăm mình. Mặc dù không bị coi là phạm pháp, xăm mình được xếp vào dạng thủ thuật y tế chỉ được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn. Những người vi phạm có thể bị phạt tù.

Mặc dù xăm mình đang dần trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây, rất nhiều nghệ sĩ giải trí Hàn Quốc vẫn phải dùng băng cá nhân để che đi hình xăm của họ khi xuất hiện trên truyền hình.

Nghị sĩ Hàn Quốc xin lỗi vì dùng ảnh BTS cho chiến dịch riêng - Ảnh 2.

Nghị sĩ Ryu Ho Jeong của Đảng Công lý - người đang khiến người hâm mộ BTS phẫn nộ - Ảnh: YONHAP

Nghị sĩ Ryu, 28 tuổi, cũng là nghị sĩ trẻ nhất ở Hàn Quốc, tự nhận mình là một người hâm mộ BTS. Cô đã đăng nhiều ảnh của Jungkook lên các tài khoản cá nhân, trong đó có bức hình nam ca sĩ này để lộ hình xăm trên tay phải. Một bức ảnh khác cho thấy anh che đi hình xăm bằng cách mặc áo dài tay màu trắng.

"Bạn đã từng thấy nghệ sĩ yêu thích của mình phải dùng băng cá nhân để che đi cơ thể của mình chưa?" - nghị sĩ Ryu viết.

"Cảnh tượng ghê tởm này là hệ quả từ các quy định của nhà đài đối với hình xăm", cô lên án.

Nghị sĩ Ryu Ho Jeong đang đề xuất một dự luật cho phép các thợ xăm lành nghề được chứng nhận hợp pháp.

Các tài khoản mạng xã hội của cô sau đó đã ngập lụt trong những lời chỉ trích với hơn 1.000 bình luận dưới bài đăng trên trang Facebook.

"Đừng dùng người nổi tiếng cho chương trình nghị sự của mình", một người hâm mộ lên án. "Tôi cảm thấy mừng vì đã ngừng ủng hộ đảng của cô".

Nghị sĩ 28 tuổi hôm 10-6 nói với một đài phát thanh rằng cô muốn quảng bá dự luật của mình thông qua những "nội dung thường nhật và phổ biến". "Tôi muốn xin lỗi nếu ai đó cảm thấy bị xúc phạm", cô nói thêm.

Tuy nhiên, chính trị gia này không xóa các bức ảnh này khỏi tài khoản của mình và các bình luận chỉ trích vẫn tiếp tục tăng lên.

K-pop và quyền lực chính trị K-pop và quyền lực chính trị

TTO - "Những tiến bộ âm nhạc chất chứa đầy nguy hiểm đối với cả thành bang, và chúng nên bị cấm", Plato viết trong Cộng Hòa, và có lẽ hơn bất cứ ai, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thấm thía được điều ấy.

KHOA THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận