Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Nghị sĩ Argentina hôn ngực vợ trong khi họp trực tuyến đã từ chức

26/09/2020 07:02 GMT+7

TTO - Ông Juan Ameri, vị nghị sĩ Quốc hội Argentina vừa gây bão dư luận vì hành vi ôm hôn vợ ngay trong lúc họp trực tuyến Quốc hội, đã xin từ chức và được Quốc hội bỏ phiếu chấp thuận ngay.

Nghị sĩ Argentina hôn ngực vợ trong khi họp trực tuyến đã từ chức - Ảnh 1.

Màn hình lớn đặt tại nghị trường kết nối các nghị sĩ họp trực tuyến qua ứng dụng Zoom trong phiên họp tối 24-9 của Hạ viện Quốc hội Argentina, có thể thấy ông Juan Ameri đang ôm vợ ở góc dưới - Ảnh cắt từ video của Headtopics

Theo hãng tin Reuters, trong thông báo đăng trên tài khoản Twitter chính thức ngày thứ sáu (25-9), Hạ viện Quốc hội Argentina cho biết đã bỏ phiếu phê chuẩn việc từ chức của ông Juan Ameri, một nghị sĩ của tỉnh phía bắc Salta thuộc liên minh cầm quyền Frente de Todos (Mặt trận của tất cả mọi người) tại Argentina.

Bê bối của ông Juan Ameri xảy ra trong phiên họp đặc biệt của Hạ viện Quốc hội Argentina tối 24-9 giờ địa phương. Ngoại trừ một số nghị sĩ tham dự trực tiếp, hầu hết các nghị sĩ khác đều họp từ xa thông qua kết nối ứng dụng Zoom được hiển thị trên màn hình lớn đặt ngay tại nghị trường.

Khi đó tất cả những người dự họp đều có thể thấy ông Juan Ameri ngồi cạnh vợ và có những hành vi âu yếm riêng tư vốn chỉ nên diễn ra trong phòng riêng của vợ chồng ông.

Video ghi lại khoảnh khắc bê bối đã lan truyền như bão trên mạng xã hội Argentina. Rất nhanh sau sự việc, các nghị sĩ đã bỏ phiếu đình chỉ công tác với ông Juan Ameri và thành lập ủy ban điều tra để có quyết định xử phạt cuối cùng. Ủy ban này cũng đã chấp nhận việc ông Ameri xin từ chức.

Liên minh cầm quyền Frente de Todos (Mặt trận của tất cả mọi người) tại Argentina phát thông cáo cho rằng sự việc là biểu hiện của thái độ thiếu tôn trọng với người dân cũng như với cơ quan lập pháp và yêu cầu cần có hình thức xử phạt thật nặng.

Nghị sĩ Argentina bị đình chỉ công tác vì hôn ngực vợ khi đang họp quốc hội trực tuyến Nghị sĩ Argentina bị đình chỉ công tác vì hôn ngực vợ khi đang họp quốc hội trực tuyến

TTO - Một nghị sĩ Argentina bị đình chỉ công tác sau khi có hành vi vô cùng khiếm nhã là mơn trớn và hôn ngực một phụ nữ mà ông nói là vợ mình trong khi đang họp trực tuyến quốc hội qua ứng dụng Zoom.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận