23/01/2023 10:48 GMT+7

Nghi phạm xả súng lúc đón Tết ở bang California đã tự sát

Nghi phạm bị truy nã trong vụ xả súng hàng loạt ở thành phố Monterey Park, California, trong dịp Tết Nguyên đán đã chết, dường như là do tự sát.

Nghi phạm xả súng lúc đón Tết ở bang California đã tự sát - Ảnh 1.

Cảnh sát sử dụng xe bọc thép bao vây xe tải chở hàng màu trắng, được cho là có liên quan đến nghi phạm xả súng hàng loạt ở Monterey Park, bang California, ngày 22-1 - Ảnh: Reuters

Cảnh sát trưởng quận Los Angeles Robert Luna cho biết khi cảnh sát tiếp cận chiếc xe tải của nghi phạm xả súng thì họ nghe thấy tiếng súng phát ra từ trong xe.

"Nghi phạm bị thương do súng và được cho là đã chết tại hiện trường", cảnh sát trưởng Luna cho biết.

Nghi phạm thiệt mạng tên là Huu Can Tran, 72 tuổi.

Cảnh sát cho biết khẩu súng mà nghi phạm sử dụng dường như là bất hợp pháp, vì băng đạn của khẩu súng này khá lớn, trong khi luật của bang California cấm bất kỳ băng đạn nào chứa hơn 10 viên đạn.

Ngày 22-1, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu treo cờ rủ tại các tòa nhà công cộng trên khắp nước Mỹ cho tới hết ngày 26-1 để tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng.

Trước đó, một vụ xả súng đã xảy ra khoảng sau 22h tối 21-1 (giờ địa phương) quanh địa điểm tổ chức đón Tết Nguyên đán ở thành phố Monterey Park, bang California, Mỹ.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ xả súng hàng loạt ở thành phố Monterey Park.

Monterey Park là thành phố có khoảng 60.000 người, với phần lớn là người gốc Á, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 16km. Khoảng 65% cư dân của thành phố là người châu Á, phần nhiều là người Trung Quốc.

Vụ tấn công ở Monterey Park là vụ đẫm máu nhất kể từ tháng 5-2022, khi một tay súng giết chết 19 học sinh và 2 giáo viên tại trường học ở Uvalde, bang Texas.

Vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử bang California xảy ra vào năm 1984, khi một tay súng giết chết 21 người tại nhà hàng McDonald's.

NÓNG: Xả súng trong lúc đón Tết Nguyên đán ở California, Mỹ, 10 người chếtNÓNG: Xả súng trong lúc đón Tết Nguyên đán ở California, Mỹ, 10 người chết

Một vụ xả súng đã xảy ra khoảng sau 22h tối 21-1 (giờ địa phương) quanh địa điểm tổ chức đón Tết Nguyên đán ở thành phố Monterey Park, bang California, Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận