Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Nghi phạm thảm sát tại Yên Bái điềm tĩnh kể lại việc giết người

16/08/2015 12:27 GMT+7

TTO - Tại cơ quan công an, nghi phạm Hùng điềm tĩnh kể lại việc cãi nhau đến chuyện đánh, đá vào đầu anh Long rồi dùng dao đuổi theo chém chết nạn nhân.

Nghi phạm Đặng Văn hùng khi bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp


Tìm thấy 1 khẩu súng nghi phạm vứt lại

Sáng 16-8, công an Yên Bái cho biết đã thu giữ được một khẩu súng kíp do nghi phạm Đặng Văn Hùng giấu ở gần hiện trường vụ thảm án.

Hiện các tổ công tác vẫn đang tiến hành tìm kiếm nốt khẩu súng còn lại và con dao là hung khí gây án. Mặc dù nghi phạm đã khai rõ nơi cất giấu súng và ném bỏ con dao nhưng do địa hình đồi núi phức tạp nên việc tìm kiếm rất khó khăn.

Theo lời khai ban đầu, sau khi hây án, Hùng kéo theo Nguyễn Thị Hán bỏ trốn. Khi đi mang theo hai khẩu súng tự chế và một túi thuốc súng (dùng để nhồi vào súng cùng đạn là những viên bi, hoặc miếng thép cắt nhỏ). Các nghi phạm không kịp chuẩn bị đồ ăn mang theo. Trên đường đi đã vứt bỏ một khẩu súng do nặng, một khẩu mang theo thì bỏ lại ở một căn lán nào đó. Qua lời khai của Hùng, các tổ công tác tổ chức tìm kiếm và đã thu giữ được một khẩu súng.

Ngày 16-8, công tác thẩm vấn nghi phạm vẫn tiếp tục được các điều tra viên tiến hành nhằm làm rõ các nội dung liên quan đến vụ án.

Đặng Văn Hùng vẫn khai nhận giết cả nhà nạn nhân do tranh chấp nương rẫy. Hùng điềm tĩnh kể lại việc cãi nhau như thế nào đến chuyện đánh, đá vào đầu anh Long rồi dùng dao đuổi theo chém chết nạn nhân. Hùng cũng nhận đã chém chị Hoa sau khi chém anh Hùng và còn nghe rõ chị Hoa gọi điện mách bố về việc chồng bị đánh.

Về con dao gây án, Hùng cũng khai rằng đã mua vào ngày 12-8, trước khi lên nương gây án vào chiều cùng ngày. Do đó, các điều tra viên đang làm rõ việc Hùng đã có ý định giết người từ trước hay không để chuẩn bị hung khí. Nếu có ý định trước thì có ai biết hay không...

Hành trình trốn chạy

Được biết tâm lý hai nghi phạm khâ ổn định, mặc dù đã ở trong trại nhưng ăn ngủ bình thường sau nhiều ngày đêm nhịn đói lang thang trong rừng.

Những ngày trốn chạy, các nghi phạm chỉ ăn chuối rừng, uống nước suối nên sức khỏe suy sụp rất nhanh. Chính vì đói mệt nên các nghi phạm phải mò ra bìa rừng tìm kiếm cơm ăn và nhanh chóng bị bắt.

Nghi phạm Nguyễn Thị Hán khai ăn thì không có, ngủ thì không được mà cứ nơm nớp lo bị bắt. Đến sáng 15-8, khi cả hai ra khu vực Khe Chạp, thấy có người lại phải chạy vào rừng. Đến khi bị phát hiện, truy đuổi cả hai trốn vào bụi cây, hốc đá. Khi nghe tiếng súng nổ, lo sợ bị bắn nên cả hai đã ra đầu hàng.

Hán cũng khai trước đó đang ở trên nương nhà Hùng thì thấy Hùng chạy về gọi chạy lên rừng. Lúc đó Hùng chỉ nói đã giết cả nhà nạn nhân Long. Hán chưa kịp hỏi sự việc như thế nào thì Hùng doạ nếu báo công an sẽ bị giết chết. Thế nên Hán phải bỏ chạy theo Hùng cho đến khi bị bắt. Đối với lời khai này, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ Hán bị ép buộc bỏ chạy hay tự nguyện để xác định vai trò của nghi phạm trong vụ án này.

Cho đến nay đã xác định có ít nhất hai người dân nhìn thấy Hùng và Hán trước khi bị công an bắt giữ, trong đó có ông Hà Văn Liên.

Theo đó, khi ông Liên phát hiện có dấu vết hai nghi phạm đã báo công an để truy lùng. Sau đó tổ công tác đã gặp một người khác cũng nhìn thấy, xác định khu vực của các nghi phạm ẩn nấp. Các tình tiết như tìm thấy nơi ngủ lại, chiếc bật lửa, vòng tay đều là những manh mối khẳng định dấu vết để truy bắt các nghi phạm.


Hai nghi phạm Đặng Văn Hùng và Nguyễn Thị Hán bị bắt giữ 
MINH QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận