Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Nghi phạm đâm 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV không bị nhiễm HIV

11/04/2019 10:42 GMT+7

TTO - Công an quận 5, TP.HCM cho biết Châu Kiều Bình Huy - nghi phạm đâm 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV - đã có kết quả xét nghiệm không bị nhiễm HIV.

Nghi phạm đâm 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV không bị nhiễm HIV - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thông tin vụ việc cho báo chí - Ảnh: MỸ THƯƠNG

Ngày 11-4, lãnh đạo Công an quận 5, TP.HCM cho biết đã có kết quả xét nghiệm HIV đối với Châu Kiều Bình Huy (30 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) - nghi phạm dùng vật sắc nhọn đâm 10 người bị thương phải điều trị phơi nhiễm HIV tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Theo đó, nghi phạm Châu Kiều Bình Huy không bị nhiễm HIV (kết quả âm tính với HIV). Phía gia đình Huy có cung cấp bệnh án về thần kinh của Huy, hiện cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định lại để xử lý theo quy định pháp luật.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 7-4 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết đã gửi công văn cho Sở Y tế, Công an TP.HCM về việc tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, từ ngày 23-3 đến đầu tháng 4 phía bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến để được tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công gây những vết thương trên người, ở tay, lưng…

Đặc biệt, trong ngày "cao điểm" có tới 5 người dân bị kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công phải đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để được tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Theo những người dân kể lại, đối tượng gây thương tích là một người đàn ông tuổi trung niên, có lúc đi xe máy Wave. Những người này bị đâm trong lúc đang đi trên đường tại nhiều khu vực ở quận 5, TP.HCM. Trong đó, số người bị đâm nhiều nhất nhiều nhất xảy ra tại khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ.

Sau khi đến bệnh viện, các bác sĩ đã cho cả 10 người dân uống thuốc dự phòng phơi nhiễm và hẹn bốn tuần sau quay lại tái khám.

Ngày 8-4, lãnh đạo Công an quận 5, cho biết đã tạm giữ Châu Kiều Bình Huy và xác định Huy là nghi phạm dùng vật sắc nhọn đâm 10 người phải vào điều trị phơi nhiễm HIV tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Theo Công an quận 5, Huy từng có 1 tiền án trộm cắp tài sản và từng đi cai nghiện ma túy. Huy khai nhận đã thực hiện nhiều vụ dùng vật sắc nhọn gây thương tích cho người đi đường. Kiểm tra tại nhà nghi phạm, công an thu giữ nhiều vật kim loại dạng xoắn, nhọn.

Vụ nhiều người bị kẻ lạ mặt đâm: 10 người trị phơi nhiễm HIV Vụ nhiều người bị kẻ lạ mặt đâm: 10 người trị phơi nhiễm HIV

TTO - 10 người dân đã được điều trị phơi nhiễm HIV và sau 3 tháng kể từ ngày bị đâm sẽ được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xác định có bị nhiễm HIV hay không.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận