Đã tạm giữ 'kẻ lạ' đâm 10 người ở quận 5 khiến họ phải điều trị phơi nhiễm HIV

08/04/2019 16:36 GMT+7

TTO - Nghi phạm từng có tiền án về tội trộm tài sản, từng cai nghiện ma túy và thừa nhận thực hiện 6 vụ dùng vật sắc nhọn gây thương tích cho người đi đường.

Chiều 8-4, Công an quận 5, TP.HCM cho biết đã tạm giữ Châu Kiều Bình Huy (30 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) là nghi phạm dùng vật sắc nhọn đâm làm 10 người phải vào điều trị phơi nhiễm HIV tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM trong mấy ngày qua.

Theo Công an quận 5, Châu Kiều Bình Huy khai nhận đã thực hiện 6 vụ dùng vật sắc nhọn gây thương tích cho người đi đường. Kiểm tra tại nhà nghi phạm, công an thu giữ nhiều vật kim loại dạng xoắn, nhọn.

Công an quận 5 cho biết nghi phạm này từng có 1 tiền án về tội trộm tài sản và từng đi cai nghiện ma túy. Hiện Công an quận 5 đang tiến hành thủ tục giám định tâm thần để phục vụ điều tra, xử lý theo pháp luật.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 7-4 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết đã gửi công văn cho Sở Y tế, Công an TP.HCM về việc tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, từ ngày 23-3 đến đầu tháng 4 phía bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến để được tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công gây những vết thương trên người, ở tay, lưng…

Đặc biệt, trong ngày "cao điểm" có tới 5 người dân bị kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công phải đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để được tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Theo những người dân kể lại, đối tượng gây thương tích là một người đàn ông tuổi trung niên, có lúc đi xe máy Wave. Những người này bị đâm trong lúc đang đi trên đường tại nhiều khu vực ở quận 5, TP.HCM. Trong đó, số người bị đâm nhiều nhất nhiều nhất xảy ra tại khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ.

Sau khi đến bệnh viện, các bác sĩ đã cho cả 10 người dân uống thuốc dự phòng phơi nhiễm và hẹn bốn tuần sau quay lại tái khám.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận