01/09/2022 12:43 GMT+7

Nghỉ lễ 2-9: Khu vui chơi đông đúc, nhiều điểm mua sắm còn chờ khách

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Ghi nhận sáng ngày đầu của đợt nghỉ lễ, lượng khách đến các điểm vui chơi tại TP.HCM khá đông, ngược lại các điểm mua sắm tương đối vắng. Tuy nhiên để đảm bảo nhu cầu mua sắm, doanh nghiệp vẫn tăng mạnh nguồn hàng và tung ra nhiều khuyến mãi.

Nghỉ lễ 2-9: Khu vui chơi đông đúc, nhiều điểm mua sắm còn chờ khách - Ảnh 1.

Du khách xếp hàng mua vé vào Thảo cầm viên trong sáng 1-9 - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Sáng 1-9, ghi nhận tại Thảo cầm viên (Q.1, TP.HCM), du khách liên tục đổ về, xếp hàng chờ mua vé vào. 

Phía bên trong, lượng du khách tăng lên nhanh chóng khi về trưa, nhiều trò chơi, khu xem thú đã đông đúc. Tuy nhiên, không có tình trạng chen lấn, xô đẩy như lo lắng trước đó.

Dẫn các con đến vui chơi, chị Nguyễn Thị Lan (Bình Thạnh) cho biết dịp này gia đình không muốn đi xa vì ngại cảnh tàu xe đông đúc nên quyết định nghỉ lễ 2-9 tại TP

Nghỉ lễ 2-9: Khu vui chơi đông đúc, nhiều điểm mua sắm còn chờ khách - Ảnh 2.

Khu xem thú tại Thảo cầm viên là khu vực tập trung đông khách nhất - Ảnh: N.TRÍ

Trong khi đó, hớn hở giới thiệu gia đình với 7 thành viên đủ mọi lứa tuổi đang xếp hàng chờ mua vé vào Thảo cầm viên, anh Hồ Quốc Đồng (Long An) cho biết nhà anh đã xuất phát từ 7h sáng.

Khi tới Thảo cầm viên là gần 9h và mọi người đều rất vui vì không có cảnh chen lấn xô đẩy vào khu vui chơi như lo lắng trước đó.

"Ngoài khách tại TP.HCM, khách ở các tỉnh lân cận đổ về nhiều nên không khí khá nhộn nhịp. Nhưng hy vọng là không quá đông đúc", anh Đồng nói.

Nghỉ lễ 2-9: Khu vui chơi đông đúc, nhiều điểm mua sắm còn chờ khách - Ảnh 3.

Sáng 1-9, đông đảo du khách xếp hàng chờ mua vé vào Dinh Độc Lập - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Văn Tân - giám đốc Thảo cầm viên - cho biết đã đón được khoảng 10.000 khách trong sáng 1-9, và kỳ vọng sẽ được 17.000 - 20.000 khách cho cả ngày. 

Cũng theo ông Tân, đã không có tình trạng khách chen lấn, tranh nhau mua vé, vui chơi.

"Lượng khách như trên tăng mạnh so với ngày thường nhưng thấp hơn so với nhiều đợt lễ khác. 

Khả năng ngày 2 và 3-9, lượng khách có thể sẽ còn duy trì ở mức cao, thậm chí đông hơn hôm nay", ông Tân nhận định.

Nghỉ lễ 2-9: Khu vui chơi đông đúc, nhiều điểm mua sắm còn chờ khách - Ảnh 4.

Nhiều trẻ em được gia đình đưa đến các điểm vui chơi trong kỳ nghỉ lễ 2-9. Trong ảnh: Trưa 1-9, khu xem thú tại Thảo cầm viên tương đối chật chội vì lượng khách tập trung nhiều - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Tương tự, tại dinh Độc Lập (Q.1), rất đông người dân đổ về đây tham quan. Tại cổng chính, nhiều lúc khách phải xếp hàng dài đợi mua vé.

Tại khu du lịch Suối Tiên (TP Thủ Đức), công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11), lượng khách đổ về khá nhiều. 

Đại diện hai đơn vị này cho biết lượng khách trong sáng 1-9 khả năng tăng gấp 3-4 lần ngày thường, và dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong các ngày tiếp theo.

Nghỉ lễ 2-9: Khu vui chơi đông đúc, nhiều điểm mua sắm còn chờ khách - Ảnh 5.

Sáng 1-9, không chỉ người dân tại TP.HCM, nhiều gia đình từ các tỉnh thành lân cận cũng đã đổ về các điểm vui chơi, tham quan tại TP.HCM - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Ngược lại với cảnh đông đúc tại các điểm vui chơi, lượng khách mua sắm tại nhiều siêu thị, trung tâm thương mại trong sáng 1-9 lại không đều, chỗ đông đúc, chỗ khá thưa thớt.

Khoảng 9h30 tại siêu thị Emart Gò Vấp, lượng khách đổ về có xu hướng tăng dần vào giờ trưa, đặc biệt tại khu hàng thực phẩm như trái cây, đồ chế biến sẵn, bánh mì... lượng khách tập trung đông.

Nghỉ lễ 2-9: Khu vui chơi đông đúc, nhiều điểm mua sắm còn chờ khách - Ảnh 6.

Khách xếp hàng dài chờ mua bánh mì tại siêu thị Emart Gò Vấp vào sáng 1-9 - Ảnh: N.TRÍ

Theo ghi nhận, dù khách đông nhưng không có tình trạng thiếu hụt hàng hóa. Tất cả các kệ hàng tại đây luôn dồi dào các mặt hàng thực phẩm như thịt, rau, trứng... 

Đặc biệt, hàng nghìn mặt hàng từ thực phẩm, đồ dùng thiết yếu, thời trang... được khuyến mãi với mức phổ biến 10-20%, riêng mặt hàng thời trang lên đến 50%. 

Nghỉ lễ 2-9: Khu vui chơi đông đúc, nhiều điểm mua sắm còn chờ khách - Ảnh 7.

Thực phẩm tươi sống là một trong các nhóm hàng được nhiều người dân chọn mua vào dịp lễ - Ảnh: N.TRÍ

Theo đại diện siêu thị Emart Gò Vấp, đơn vị đã tăng mạnh nguồn cung hàng hóa, nhất là ngành hàng thực phẩm như trái cây, thịt, bia và nước giải khát... 

Nhiều thời điểm nguồn hàng trên quầy kệ được tăng gấp đôi so với bình thường.

Trong khi đó, ghi nhận tại chợ Bến Thành (Q.1), phần lớn lượng khách tập trung tại các lối đi chính, khu vực bán thực phẩm, trái cây, mứt, bánh kẹo. Các khu vực khác như hàng trang trí, thủ công mỹ nghệ, vải... khách thưa hơn.

Đại diện ban quản lý chợ Bến Thành cho biết lượng khách trong ngày đầu dịp lễ 2-9 năm nay vắng hơn các dịp khác, lượng khách đoàn thường thấy cũng không nhiều như kỳ vọng.

Nghỉ lễ 2-9: Khu vui chơi đông đúc, nhiều điểm mua sắm còn chờ khách - Ảnh 8.

Sáng 1-9, lượng khách đến chợ Bến Thành chủ yếu tập trung ở ngành hàng thực phẩm, và cũng không đông như kỳ vọng của người bán, thậm chí giảm so với ngày cuối tuần của dịp hè trước đó - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Trong khi đó, sáng 1-9, ghi nhận tại nhiều điểm siêu thị của Co.opmart, Lotte Mart, trung tâm thương mại Gigamall..., lượng khách đến mua sắm không tăng nhiều so với ngày thường. 

Cụ thể, tại Co.opmart Chu Văn An (Q.Bình Thạnh), lượng khách chủ yếu đến mua thực phẩm tươi sống, chế biến, còn lại ngành hàng hóa mỹ phẩm, thời trang tương đối thưa thớt. 

Nghỉ lễ 2-9: Khu vui chơi đông đúc, nhiều điểm mua sắm còn chờ khách - Ảnh 9.

Ngược lại với ngành hàng tươi sống và chế biến, một số ngành hàng như gia vị, thời trang... dù nguồn cung khá dồi dào ở các siêu thị nhưng lượng khách lại thưa thớt vào sáng 1-9 - Ảnh: N.TRÍ

Tuy nhiên, theo ghi nhận, lượng hàng hóa luôn đầy trên quầy kệ với giá bán ổn định, thậm chí áp khuyến mãi nhiều đối với ngành hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm.

Tương tự, sáng và trưa 1-9, tại nhiều chợ truyền thống, dù lượng hàng bày bán tương đối dồi dào nhưng lượng khách hàng lại thưa thớt, thậm chí có phần giảm nhiều so với ngày thường.

Nghỉ lễ 2-9: Khu vui chơi đông đúc, nhiều điểm mua sắm còn chờ khách - Ảnh 10.

Tương tự, dù nguồn hàng dồi dào nhưng lượng khách tại các chợ truyền thống ở TP.HCM vào sáng và trưa 1-9 không đông đúc, thậm chí giảm nhiều so với ngày thường

"Dù tổ chức tiệc nhiều hơn vào dịp lễ nhưng nhiều người dân đi chơi xa, hoặc về quê... nên lượng khách giảm, sức mua giảm", bà Hoa - một tiểu thương - nhận định.

Theo bà Ngô Ngọc Hoa - chủ sạp trái cây tại chợ Thị Nghè (Q.Bình Thạnh), lượng hàng đã được người bán tăng 20-30% so với bình thường, giá bán chỉ tăng nhẹ, nhưng sức mua lại giảm 20-30% so với bình thường nên hầu hết các sạp đều còn nhiều hàng.

Nghỉ lễ 2-9: Khu vui chơi đông đúc, nhiều điểm mua sắm còn chờ khách - Ảnh 11.

Để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng, nguồn cung hàng hóa được các siêu thị cho biết vẫn sẽ duy trì mức ổn định, thậm chí tăng mạnh với các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thiết yếu, kèm theo các khuyến mãi đến 50% vào các ngày còn lại của kỳ nghỉ lễ 2-9 - Ảnh: N.TRÍ

Đại diện các siêu thị Co.opmart, Emart, Lotte Mart... cho biết vẫn cố gắng gia tăng nguồn cung trong các ngày còn lại của kỳ nghỉ lễ 2-9, đặc biệt là mặt hàng được tiêu thụ nhiều như thực phẩm tươi sống, hàng chế biến, bia và nước giải khát. 

Ngoài ra, hàng nghìn mặt hàng sẽ được áp dụng khuyến mãi đến 50% dịp này để hỗ trợ người dân tiêu dùng, vui chơi dịp lễ.


Giao thông ngày đầu dịp lễ 2-9 tại TP.HCM: Có ùn ứ nhưng vẫn ‘dễ thở’ Giao thông ngày đầu dịp lễ 2-9 tại TP.HCM: Có ùn ứ nhưng vẫn ‘dễ thở’

TTO - Ngày 1-9 (ngày đầu đợt nghỉ lễ), người dân tại TP.HCM tranh thủ về quê và đi du lịch nên xe cộ đông dần về trưa, có xảy ra ùn ứ một vài nơi nhưng tình hình đi lại nhìn chung vẫn ổn định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất