Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Nghi hàng giả, 8.000 công nhân đồng loạt trả lại quà tết

13/02/2015 19:44 GMT+7

TTO - Gần 8.000 công nhân của Công ty TNHH may Tinh Lợi 2 (Khu công nghiệp Lai Vu, Hải Dương) đồng loạt trả lại túi quà tết (gồm dầu ăn, nước mắm) cho Công đoàn của công ty vì nghi là… hàng giả.

Quà tết bị công nhân trả lại được phía Công ty TNHH may Tinh Lợi 2 tập kết để chuyển trả đại lý phân phối - Ảnh: Tiến Thắng

Nguồn tin do bạn đọc Tuổi Trẻ gọi vào Đường dây nóng báo tin vào chiều 13-2.

Có mặt tại Công ty Tinh Lợi 2, phóng viên Tuổi Trẻ ghi nhận đến cuối giờ làm việc chiều, tại các khu phân xưởng, đại diện từng nhóm công nhân bê quà tết ra xếp lên xe đẩy để mang đến khu tập kết trả lại công đoàn. Phần lớn các chai dầu ăn, nước mắm vẫn còn nguyên, chỉ một số chai dầu ăn, nước mắm đã bị công nhân mở nắp ra.

Theo các công nhân, chiều 13-2 là buổi làm việc gần cuối nên Công đoàn tặng mỗi công nhân một túi quà tết gồm một chai dầu ăn, một chai nước mắm và một gói mì chính.

Sau khi nhận quà, các công nhân thấy bên ngoài nắp chai không bọc ni lông như các chai dầu ăn khác, mở nắp ra thì không có nút nhựa nút bên trên nên cho là hàng giả và đem trả lại.

“Chúng tôi thấy nước mắm đã có mùi. Dầu ăn cũng không được đóng gói như bình thường nên cho rằng đây là hàng giả và không muốn nhận quà này”, một công nhân xin giấu tên cho biết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Đình Hoà, chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH may Tinh Lợi 2, cho biết tất cả quà tết tặng công nhân đều được mua từ nhà phân phối của hãng tại Hải Dương.

Công ty mua dầu ăn nhãn hiệu Sunco, nước mắm cá cơm 3 miền. “Trước khi mua, chúng tôi đọc báo thấy một số công ty tặng quà tết mua phải hàng giả nên đã gọi điện thoại đến hãng sản xuất các sản phẩm này để hỏi chính xác địa chỉ nhà phân phối tại Hải Dương. Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm của sản phẩm, nhưng giải thích mà công nhân không nghe”, ông Hoà nói.

Theo ông Hoà, có thể do công nhân không quen dùng dầu ăn và nước mắm này nên không muốn nhận. Gói mì chính của một nhãn hàng quen thuộc thì các công nhân vẫn nhận bình thường.

“Về việc công nhân phản ảnh nắp chai đóng không giống chai dầu ăn bình thường, chúng tôi đã hỏi lại nhà phân phối thì họ nói sản phẩm này không có nút nhựa bên trên cổ chai chứ không phải hàng giả. Nhà phân phối đã đồng ý nếu công nhân không thích thì họ sẽ nhận lại hàng và trả công ty tiền”.

Ông Hoà cho biết thêm tổng số tiền mua quà tết cho mỗi công nhân là 120.000 đồng được trích từ quỹ của công đoàn công ty. Công đoàn sẽ gửi lại tiền quà tết này cho những công nhân không nhận quà.

Quà tết bị công nhân Công ty TNHH may Tinh Lợi 2 (khu công nghiệp Lai Vu, Hải Dương) trả lại vì nghi hàng giả trong chiều 13 - 2 - Ảnh: Tiến Thắng
Quà tết bị công nhân trả lại được phía Công ty TNHH may Tinh Lợi 2 tập kết để chuyển trả đại lý phân phối - Ảnh: Tiến Thắng
THÂN HOÀNG - TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận