Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020

Nghẹt thở cứu tài xế mắc kẹt sau vụ tàu hàng đâm xe tải 'nổ như bom'

25/09/2019 11:31 GMT+7

TTO - Phát hiện tài xế mắc kẹt trong cabin xe tải bẹp dúm sau khi bị tàu hỏa đâm ở Nghệ An, hàng chục người dân cùng hò nhau cạy cửa để cứu tài xế.

Video nghẹt thở giải cứu tài xế trong cabin xe tải bị tàu hàng đâm bẹp dúm - Video: N.THỤC

Đến 10h30 sáng 25-9, một chiều trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, Nghệ An - nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa tàu hàng và xe tải, xe cộ đã lưu thông bình thường trở lại. Riêng đoạn đường sắt Bắc - Nam qua khu vực này vẫn chưa được thông tuyến.

Ngành đường sắt đang điều 3 xe cầu kéo các toa bị hỏng về ga Yên Lý để sửa chữa. Dự kiến khoảng 4 giờ nữa tuyến đường sắt mới thông. Trong số 4 toa bị lật có toa chở xăng dầu, nhưng tại thời điểm xảy ra tai nạn trong toa không có hàng.

Nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ tai nạn, đặc biệt là những phút nghẹt thở cứu tài xế xe tải bị thương ra khỏi cabin.

Bà Ngô Thị Xoan (49 tuổi, ngụ xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu) nhớ lại gần 8h sáng nay, bà đi chợ qua khu vực này bỗng nghe thấy tiếng động lớn "nổ như bom".

"Khi tôi nhìn lại đã thấy các toa tàu hàng bị hất văng sang hai bên đường sắt. Một số người đi xe máy trên quốc lộ 1 bỏ xe máy lại chạy thoát thân. Còn chiếc xe tải bị kéo đi một đoạn hơn 50m", bà Xoan kể.

Nghẹt thở cứu tài xế mắc kẹt sau vụ tàu hàng đâm xe tải nổ như bom - Ảnh 2.

Phần đầu cabin xe tải bẹp dúm. Phải mất gần 30 phút, người dân và lực lượng chức năng mới đưa được tài xế ra ngoài đi cấp cứu - Ảnh: NGUYỄN LÊ

Người dân sống xung quanh đó chạy đến thì phát hiện tài xế xe tải bất tỉnh, mắc kẹt bên trong cabin bẹp dúm. Cảnh đó là khung cảnh ngổn ngang, bánh tàu văng đè nát xe máy của người dân. Một số người nhanh chóng dùng xà beng để cạy cửa cứu tài xế song bất thành do chiếc xe quá nặng.

Phải mất gần 30 phút, lực lượng chức năng đưa xe cẩu và hàng chục người dân đưa cùng hò nhau nâng xe tải lên mới đưa tài xế ra ngoài đi bệnh viện cấp cứu. Lúc này, mọi người đều thở phào khi tài xế được cứu kịp thời.

Hiện trường vụ tai nạn giữa tàu hàng và xe tải, 4 toa hàng bị hất văng - Video: CƯỜNG HỒ - DOÃN HÒA

Ông Lê Hồng Nghệ - chủ tịch UBND xã Diễn Trường - cho biết khu vực xảy ra tai nạn là một "điểm đen" về giao thông bởi người dân tự mở lối đường dân sinh qua đường sắt.

Trước nhu cầu đi lại của người dân, mặc dù không lắp rào chắn nhưng ngành đường sắt đã cũng lắp đặt các biển cảnh báo nguy hiểm.

"Đoạn đường giao cắt này không bị che khuất tầm nhìn, có thể tài xế vượt ẩu, thiếu quan sát dẫn đến vụ tai nạn. Cũng may mắn vụ tai nạn là tàu hàng và thời điểm này chưa có đi lại nhiều nếu không số người thương vong sẽ rất lớn", ông Nghệ nói.

Khoảng 7h45 sáng 25-9, trên QL1 đoạn qua xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu (Nghệ An), xe ôtô tải 1,5 tấn chạy hướng quốc lộ 1 khi đang băng qua đường sắt để về xã Diễn Đoài bị tàu hàng AH2 chạy hướng Nam - Bắc lao tới tông phải.

Cú đâm mạnh khiến 4 toa tàu hàng bị lật, trong đó 1 toa lật chắn ngang một phần đường quốc lộ 1, 2 toa lật xuống ruộng còn 1 toa nằm bên mép đường ray.

Nghẹt thở cứu tài xế mắc kẹt sau vụ tàu hàng đâm xe tải nổ như bom - Ảnh 5.

Hiện trường vụ tai nạn ngổn ngang. Bốn toa bị trật bánh, văng ra khỏi đường tàu - Ảnh: NGUYỄN LÊ

Nghẹt thở cứu tài xế mắc kẹt sau vụ tàu hàng đâm xe tải nổ như bom - Ảnh 6.

Xe máy của người dân trên quốc lộ 1 bị đè bẹp dúm - Ảnh: NGUYỄN LÊ

Nghẹt thở cứu tài xế mắc kẹt sau vụ tàu hàng đâm xe tải nổ như bom - Ảnh 7.

Đến trưa 25-9, lực lượng chức năng vẫn tập trung khắc phục hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: NGUYỄN LÊ

Nghẹt thở cứu tài xế mắc kẹt sau vụ tàu hàng đâm xe tải nổ như bom - Ảnh 8.

Dự kiến khoảng 4 giờ nữa tuyến đường sắt mới thông tuyến - Ảnh: NGUYỄN LÊ

Tàu hàng đâm xe tải lật 4 toa, đường sắt qua Nghệ An tê liệt Tàu hàng đâm xe tải lật 4 toa, đường sắt qua Nghệ An tê liệt

TTO - Một chiếc xe tải khi chạy qua đường ngang dân sinh đoạn qua xã Diễn Trường, huyện Diên Châu, Nghệ An đã bị tàu hàng đâm văng. Vụ tai nạn khiến giao thông đường sắt đang bị tê liệt.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận