Chủ nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2020

Nghẹn

05/10/2019 08:49 GMT+7

TTO - Tỉnh nọ chi gần 1 tỉ đồng ngân sách lắp camera nhà riêng cho 15 vị trong ban thường vụ tỉnh ủy đó. Tưởng đâu đợt này "qua phà" trót lọt, ngờ đâu bị phát hiện nên "nghẹn".

Mắc nghẹn là một loại tắc nghẽn đường thở, bao gồm bất kỳ sự tắc nghẽn nào trong các đoạn dẫn khí...

- Lẩm bẩm gì cha nội?

- Đang nuôi con nhỏ nên nghiên cứu về bệnh lý thường gặp ở trẻ con thôi. Bệnh nghẹn nói chung có nhiều nguyên nhân, nhưng phổ biến là do trẻ ăn nhanh, ăn vội.

- Xời, cái này tui nghiên cứu kỹ rồi. Khi bị nghẹn chỉ cần làm cho cháu ói ra là hết thôi. Trẻ nhỏ háu ăn bị nghẹn là thường. Có nhiều cha thứ gì cũng "đớp" nên giờ bị nghẹn kìa.

- Ý gì vậy cha nội?

- Thì chuyện tỉnh nọ chi gần 1 tỉ đồng ngân sách lắp camera nhà riêng cho 15 vị trong ban thường vụ tỉnh ủy đó. Tưởng đâu đợt này "qua phà" trót lọt, ngờ đâu bị phát hiện nên "nghẹn".

- Thì ói ra là hết nghẹn thôi, ông vừa nói còn gì. Nghẹn thứ gì ói ra thứ đó, nghẹn cơm ói cơm, nghẹn cháo ói cháu. Nghẹn camera thì "tiền trả lại ngân sách".

- Vậy cũng không xong đâu, nghe nói còn phải kiểm điểm, xử lý này nọ.

- Mà nghẹn mấy cái camera cũng chả bằng ông cựu bộ trưởng nọ. Nghe đâu nghẹn tới 3 triệu đôla.

- "Đớp" miếng to thế thì là "hóc dị vật" chứ nghẹn gì cha nội?

'Dùng tiền ngân sách lắp camera nhà riêng Ban thường vụ Tỉnh ủy là sai'

TTO - Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng ngoài việc sửa sai, rút ra bài học kinh nghiệm thì trong vụ việc ở Sóc Trăng, cần xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận