Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Nghe xong thư chúc Tết, lính biên phòng lại vác súng tuần tra

16/02/2018 00:42 GMT+7

TTO - 'Người lính biên phòng vẫn coi đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt. Tết xa nhà, anh em chỉ buồn chút thôi, tất cả vẫn phải đảm bảo an ninh biên giới, vui xuân không quên nhiệm vụ'.

Nghe xong thư chúc Tết, lính biên phòng lại vác súng tuần tra - Ảnh 1.

Chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú (Hà Giang) giao lưu văn nghệ trong đêm giao thừa - Ảnh P.N.Thủy

Thiếu tá Bế Hồng Cương, Chính trị viên Đồn biên phòng Trà Lĩnh (Cao Bằng) nói qua điện thoại khi phút giao thừa đã cận kề. 

Thiếu tá Cương cho biết hầu hết cán bộ, chiến sĩ đang có mặt tại đồn, nhất là những chiến sĩ lần đầu đón giao thừa ở đơn vị đang háo hức chờ đợi giây phút giao thừa chuyển sang năm mới.

Đã nhiều lần đón giao thừa tại đồn, thiếu tá Bế Hồng Cương, cho biết đã thành thông lệ, cứ đến thời khắc chuẩn bị bước sang năm mới, bà con người dân tộc từ dưới các thôn, bản lại cùng nhau đi lên đồn chúc Tết cán bộ, chiến sĩ. 

Đã có nhiều cái Tết xa nhà, xa gia đình, nhưng các chiến sĩ nơi địa đầu của Tổ quốc không cảm thấy buồn vì đối với anh em quân hàm xanh: đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt. Tinh thần xuyên suốt của lính biên phòng là vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, chúng tôi tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết vui tươi lành mạnh, an toàn, tiết kiệm nhưng luôn luôn đảm bảo sẵn sàng chiến đấu cao. Đơn vị đã tổ chức bố trí toàn bộ lực lượng luân phiên nhau tuần tra, kiểm soát bảo vệ biên giới, thường xuyên kiểm soát bám nắm tình hình địa bàn để duy trì an ninh trật tự ở địa bàn để bà con vui vẻ đón Tết, vừa bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên cương Tổ quốc.

Thiếu tá Bế Hồng Cương

Chính trị viên Đồn biên phòng Trà Lĩnh cho biết đồn phụ trách 27km đường biên giáp Trung Quốc, là địa bàn của 4 xã, và tại thời điểm giao thừa này, đã có 4 tổ công tác đang trực tiếp đón giao thừa tại địa bàn dân cư để vừa vui cùng dân, vừa nắm bắt tình hình, vừa thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. 

"Trên địa bàn đồn phụ trách có hang Dọc Đơ - là điểm tâm linh nổi tiếng của Cao Bằng nên sau giao thừa có thể có hàng ngàn người dân sẽ đổ về đây để khấn vái, xin lộc. 

Vì thế, đồn đã cử một tổ công tác trực tại đây và ngay sau phần tổ chức đón giao thừa, nghe Chủ tịch nước chúc tết, nghe thư chúc tết của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, của Bộ tư lệnh thì chúng tôi sẽ cử tăng cường 10 cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn hang Dọc Đơ để cùng phối hợp đảm bảo an ninh, giúp bà con đồng bào đi lễ an toàn".

Nghe xong thư chúc Tết, lính biên phòng lại vác súng tuần tra - Ảnh 3.

Lính biên phòng Lũng Cú giao lưu văn nghệ cùng người dân đến chúc tết tại đồn đêm giao thừa (ảnh P.N.Thủy)

Trung tá Phạm Văn Nam, Chính trị viên Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng (Cao Bằng) cũng cho biết, năm nay cũng như mọi năm, trước phút giao thừa, toàn bộ cán bộ, chiến sĩ sẽ tập trung để thắp hương, tưởng niệm các liệt sĩ của đồn đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ biên giới. 

Sau đó, trở vào hội trường nghe thư chức tết, tiếp đó sẽ là các màn giao lưu, hát hò ngắn. Ngay sau giao thừa, theo thông lệ, sẽ có các tổ công tác đi tuần tra đường biên…

Từ địa đầu Tổ quốc, thượng tá Phạm Ngọc Thủy, Chính trị viên đồn biên phòng Lũng Cú (Hà Giang) cho biết cán bộ, chiến sĩ đang rất vui. 

Nhiệt độ ở Đồng Văn hiện khoảng 5 độ C, nhưng chúng tôi như không cảm thấy cái lạnh. Từ chiều tối, đã có rất nhiều đoàn của huyện, xã, các đoàn thể và dân bản lên đồn chúc tết và vui giao lưu cùng anh em. Ngay lúc này, anh em đang hát hò giao lưu chờ đợi giờ phút giao thoa chuyển giao năm cũ sang năm mới.

Thượng tá Phạm Ngọc Thủy

"Vui xuân mới nhưng chúng tôi vẫn không được quên nhiệm vụ. Ngay lúc này, vẫn có những tổ công tác vẫn đang nằm tại địa bàn để cùng ăn tết với đồng bào. 

Chỉ vài chục phút nữa, khi thời khắc giao thừa qua đi là anh em chúng tôi lại đi tuần tra đường biên, mốc giới. Không thể vì tết mà chúng tôi được lơ là hay ngủ quên…".

Nghe xong thư chúc Tết, lính biên phòng lại vác súng tuần tra - Ảnh 5.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Trà Lĩnh tập tiết mục văn nghệ ngay trước giờ phút giao thừa - Ảnh Bế Hồng Cương)

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận