Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Nghệ sĩ Trung Anh tâm sự gì khi thay Hoàng Dũng trong Trở về giữa yêu thương?

21/02/2021 20:33 GMT+7

TTO - Thông tin nghệ sĩ Trung Anh thay thế cố nghệ sĩ Hoàng Dũng vào vai ông Phương trong phần 2 phim ‘Trở về giữa yêu thương’ được dư luận đánh giá là một lựa chọn hợp lý và nghệ sĩ Hoàng Dũng từng được hỏi ý kiến về sự thay thế này.

Nghệ sĩ Trung Anh tâm sự gì khi thay Hoàng Dũng trong Trở về giữa yêu thương? - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trung Anh sẽ thay thế cố nghệ sĩ Hoàng Dũng vào vai ông Phương trong phần 2 của bộ phim truyền hình Trở về giữa yêu thương - Ảnh: Facebook nhân vật

Tối 21-2, nghệ sĩ Trung Anh chia sẻ với Tuổi Trẻ Online rằng nếu là trường hợp khác thì ông sẽ không nhận lời.

Thông tin từ nhà sản xuất bộ phim truyền hình Trở về giữa yêu thương cho biết NSND Trung Anh sẽ thay thế NSND Hoàng Dũng để tiếp tục vào vai ông Phương trong phần 2.

Phần 1 gồm 37 tập phim sẽ kết thúc vào tối thứ hai (ngày 22-2) trên kênh VTV1. Vai ông Phương là vai diễn cuối cùng mà NSND Hoàng Dũng tham gia và cũng đã không thể hoàn thành những cảnh quay cuối.

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, ở phần 2 của phim Trở về giữa yêu thương, câu chuyện sẽ được tập trung nhiều hơn vào cặp đôi vợ chồng trẻ Toàn và Yến, do hai diễn viên Anh Tuấn và Việt Hoa đảm nhận.

Vai ông Phương mà NSND Trung Anh thủ vai ở phần 2 so với vai ông Phương của Hoàng Dũng trong phần 1 sẽ trầm hơn và sẽ sống gần gũi, tình cảm hơn với các con.

Nghệ sĩ Trung Anh tâm sự gì khi thay Hoàng Dũng trong Trở về giữa yêu thương? - Ảnh 2.

Bức ảnh chung đầu tiên giữa hai anh em Hoàng Dũng - Trung Anh được nghệ sĩ Trung Anh chia sẻ trên trang Facebook cá nhân năm 2019 - Ảnh: Facebook nhân vật

Sau đám tang xúc động mà không bi lụy của nghệ sĩ Hoàng Dũng một ngày, nghệ sĩ Trung Anh mới đủ trầm tĩnh chia sẻ ngắn với Tuổi Trẻ Online.

Trước đó ông từ chối trả lời các báo bởi đau buồn trước sự ra đi đầy tiếc nuối của nghệ sĩ Hoàng Dũng và sự thế chân của ông cho người anh trong phần 2 của bộ phim là một sự thay thế nặng tâm tư.

Ông cho biết khi được êkíp làm phim Trở về giữa yêu thương mời vào vai ông Phương thay thế cho nghệ sĩ Hoàng Dũng khi nghệ sĩ không đủ sức khỏe để tiếp tục quay phim, ông đã đề nghị êkíp sản xuất phim phải nói chuyện với nghệ sĩ Hoàng Dũng trước.

Sau đó ông được thông báo êkíp sản xuất đã xin phép NSND Hoàng Dũng về việc thay thế này nên ông mới nhận lời.

"Nếu là một tình huống khác thì tôi không nhận, nhưng mà đây là anh Dũng làm thì tôi mới làm tiếp", nghệ sĩ Trung Anh nói.

Ông cho biết thêm, nếu ông không nhận lời thì êkíp làm phim này sẽ không mời ai khác, sẽ dừng bộ phim ở phần 1.

Tuy công tác ở hai nhà hát khác nhau tại Hà Nội nhưng Trung Anh và Hoàng Dũng lại có nhiều cơ hội làm việc cùng nhau trong các bộ phim truyền hình ăn khách, đặc biệt là mấy năm gần đây.

Trong đó, bộ phim chung của hai người mà cả hai đều để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất chính là phim Người phán xử.

Trong khi vai Phan Quân của Hoàng Dũng quá ấn tượng với khán giả và người trong giới thì vai Lương Bổng của Trung Anh cũng ấn tượng không kém, đưa về giải thưởng Cánh diều vàng cho hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc" năm 2017.

Sau đó hai ông còn đóng chung phim Về nhà đi con, trong phim họ là thông gia của nhau, hai "ông bố quốc dân".

Nghệ sĩ Trung Anh tâm sự gì khi thay Hoàng Dũng trong Trở về giữa yêu thương? - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng và Trung Anh trong bộ phim Người phán xử - Ảnh: ĐPCC

Ngoài đời, hai nghệ sĩ là những người bạn, người đồng nghiệp thân thiết. "Hai anh em đi làm, đi ăn, đi chơi cùng nhau nhiều" như nghệ sĩ Trung Anh tâm sự trên trang Facebook cá nhân ngày 20-6-2019, đăng kèm bức ảnh chung đầu tiên của hai người bạn nhân buổi liên hoan đóng máy phim Về nhà đi con.

Cũng trong bài đăng này, bình luận hài hước của nghệ sĩ Hoàng Dũng lại tiết lộ tình cảm anh em rất thân thiết của hai người, về sự ảnh hưởng của "ông anh" Hoàng Dũng với "ông em" Trung Anh.

Hoàng Dũng viết: "Đây là ông em mà khi có bất cứ vấn đề gì khó thuyết phục ông ấy thì mọi người đều nhờ tôi. Khi tôi nói thì ông ấy "vâng", đấy là điều chắc chắn, nhưng còn có làm hay không thì không chắc chắn và thường là không vì ông ấy quyết rồi".

Từ phía Trung Anh, ông thường xuyên có bài đăng chúc mừng sinh nhật Hoàng Dũng vào ngày sinh của "người phán xử".

Ngày 31-12-2020 vừa qua, nghệ sĩ Trung Anh cũng đăng bức ảnh chung của hai người với lời chúc sức khỏe trong ngày sinh nhật tròn 64 tuổi của nghệ sĩ Hoàng Dũng, với những lời giản dị, chân tình: "Hôm nay sinh nhật anh, chúc anh mau khỏe anh nhé. Mọi điều tốt lành sẽ đến với anh".

Nhưng chỉ hơn 2 tháng sau, ông lại phải viết lời chia tay đầy tiếc thương với người anh ông quý mến, trân trọng cả trong nghề nghiệp và nhân cách: "Vĩnh biệt NSND Hoàng Dũng, người anh, người bạn và đồng nghiệp của tôi. Ra đi thanh thản anh nhé, mọi người sẽ rất nhớ anh, khán giả sẽ không bao giờ quên Người phán xử".

0720_55

Ông Phương trong bộ phim Trở về giữa yêu thương là vai diễn cuối cùng của nghệ sĩ Hoàng Dũng - Ảnh: ĐPCC

Trong phim Trở về giữa yêu thương, nghệ sĩ Hoàng Dũng đảm nhận vai chính - ông Phương, cựu giám đốc một nhà xuất bản - tính tình nghiêm túc, có phần quan cách nhưng tốt bụng.

Vợ mất sớm, ông Phương không đi bước nữa mà dành tâm huyết cho công việc và con cái. Mọi yêu thương và kỳ vọng của ông đều đặt cả vào hai đứa con, nhưng điều đó đã vô tình tạo nên những áp lực cho chúng. Khi về hưu, ông Phương bắt đầu "học" lại cách yêu thương con mình.

Trước khi mất, nghệ sĩ Hoàng Dũng đau đáu vì các vai chính dành cho người già ít dần cả trên sân khấu lẫn điện ảnh, truyền hình. Vì vậy ông rất trân trọng mọi cơ hội được xuất hiện trước khán giả.

Để vào vai ông Phương, ông giảm cân để phù hợp với vai người đàn ông trung niên mới về hưu, phải đối mặt với nhiều vấn đề của đời sống gia đình.

'Tiếng đàn vùng Mê Thảo' được tái hiện trong lễ tang NSND Hoàng Dũng

TTO - Sáng 20-2, lễ truy điệu NSND Hoàng Dũng đã diễn ra trang trọng và giản dị tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Một phân đoạn ngắn của vở kịch 'Tiếng đàn vùng Mê Thảo' cũng được tái hiện để tưởng nhớ cố nghệ sĩ.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận