Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Lễ tang nghệ sĩ Hoàng Dũng sẽ giản dị, không bi lụy... như tâm nguyện người quá cố

16/02/2021 11:00 GMT+7

TTO - Đám tang của nghệ sĩ Hoàng Dũng vào ngày 20-2 tới đây dự kiến sẽ rất đông người đến viếng. Hà Nội lại bắt đầu siết chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ hôm nay, 16-2, để hạn chế tập trung đông người...

Lễ tang nghệ sĩ Hoàng Dũng sẽ giản dị, không bi lụy... như tâm nguyện người quá cố - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng trong phim Gái già lắm chiêu V

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 16-2, nghệ sĩ Trung Hiếu - giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội nơi nghệ sĩ Hoàng Dũng từng làm giám đốc 10 năm trước khi về nghỉ hưu - cho biết Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ chủ trì cùng với gia đình và Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức một tang lễ trang trọng nhưng giản dị và không bi lụy cho nghệ sĩ Hoàng Dũng, đúng như tâm nguyện của người quá cố.

Thay vì khúc nhạc tang lễ sầu não, bài hát Kiếp tằm trong vở kịch Tiếng đàn vùng Mê Thảo (tác giả PGS Tất Thắng cảm tác từ truyện ngắn Chùa đàn của cố nhà văn Nguyễn Tuân, NSND Doãn Hoàng Giang đạo diễn) mà nghệ sĩ Hoàng Dũng từng sắm vai chính - danh cầm Bá Nhỡ - sẽ được phát trong lễ tang.

Ý tưởng của giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội là tái dựng hình tượng Bá Nhỡ - một kiếp nghệ sĩ như kiếp tằm rút ruột nhả tơ đến sợi tơ cuối cùng - để tôn vinh nghệ sĩ Hoàng Dũng, một nghệ sĩ chân chính, tài năng đã cống hiến cho khán giả tới hơi thở cuối cùng.

Mấy ngày qua, tin nghệ sĩ Hoàng Dũng đột ngột qua đời đã khiến công chúng và cả giới nghệ sĩ bàng hoàng, xót thương.

Sinh thời nghệ sĩ Hoàng Dũng hoạt động trên nhiều lĩnh vực, từ sân khấu đến truyền hình và điện ảnh, lại là "đàn anh", "đàn chú" rất nhiệt tình, tận tâm chỉ dạy diễn xuất cho nhiều thế hệ diễn viên, những người trong lớp diễn xuất ông dạy hoặc có may mắn được làm việc cùng ông.

Ông lại ra đi quá đột ngột bởi chỉ được phát hiện ung thư rất gần đây, khi ông đang dở dang vai diễn ông Phương trong bộ phim truyền hình Trở về giữa yêu thương vẫn đang chiếu trên sóng đài truyền hình quốc gia.

Khi khán giả vẫn còn nhìn thấy ông trên sóng truyền hình trong một bộ phim dang dở, vẫn thấy nghệ sĩ xuất hiện trên truyền thông mới đây thì công chúng vô cùng xót xa hay tin ông qua đời.

Lễ tang nghệ sĩ Hoàng Dũng sẽ giản dị, không bi lụy... như tâm nguyện người quá cố - Ảnh 2.

NSND Hoàng Dũng - Ảnh: FBNV

Bởi vậy, mạng xã hội, báo chí mấy ngày qua tràn ngập những lời tiếc thương, ngợi ca của các nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ từ Nam tới Bắc, của các nhà văn, công chúng dành cho nghệ sĩ Hoàng Dũng.

Đám tang của nghệ sĩ Hoàng Dũng vào ngày 20-2 tới đây dự kiến sẽ rất đông người đến viếng. Hà Nội lại bắt đầu siết chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ hôm nay, 16-2, để hạn chế tập trung đông người.

Vì vậy những lưu ý về an toàn phòng chống dịch bệnh đã được gia đình đưa ra ngay trong cáo phó.

"Gia đình đã chuẩn bị hoa cho khách đến phúng viếng. Quý vị vui lòng mang khẩu trang, nước rửa tay và giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn khi dự tang lễ", cáo phó viết.

150112389_427796931837582_7099381455944755574_n

Gia đình nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng vừa chính thức phát đi tin buồn.

Theo đó, nghệ sĩ Hoàng Dũng (Hoàng Tiến Dũng) sinh ngày 31-12-1956 tại Hà Nội, đã từ trần vào hồi 14h15 ngày 14-2-2021, hưởng thọ 65 tuổi.

Lễ viếng sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), từ 7h30 đến 9h thứ bảy ngày 20-2, tức ngày mùng 9 tháng giêng âm lịch.

Lễ truy điệu vào 9h cùng ngày, lễ an táng được tổ chức cùng ngày tại Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên.

Đạo diễn Khải Hưng: Nhớ Hoàng Dũng, một người Hà Nội lịch lãm và tự trọng Đạo diễn Khải Hưng: Nhớ Hoàng Dũng, một người Hà Nội lịch lãm và tự trọng

TTO - ‘Khi mà truyền hình còn đang chiếu dở bộ phim cuối cùng nghệ sĩ Hoàng Dũng đóng, mà anh đột ngột ra đi thì khán giả xót xa lắm. Còn tôi thì rất nhớ gã trai phố cổ mực thước, độ lượng, lịch lãm và tự trọng ấy’.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận