Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

'Tiếng đàn vùng Mê Thảo' được tái hiện trong lễ tang NSND Hoàng Dũng

20/02/2021 14:11 GMT+7

TTO - Sáng 20-2, lễ truy điệu NSND Hoàng Dũng đã diễn ra trang trọng và giản dị tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Một phân đoạn ngắn của vở kịch 'Tiếng đàn vùng Mê Thảo' cũng được tái hiện để tưởng nhớ cố nghệ sĩ.

Tiếng đàn vùng Mê Thảo được tái hiện trong lễ tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ mặc áo trắng cầm nến tái hiện cảnh trong vở kịch - Ảnh: BTC

Sáng 20-2, rất đông nghệ sĩ, người thân, học trò và người hâm mộ nghệ sĩ Hoàng Dũng đã tập trung tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) để đưa tiễn cố nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lễ tang diễn ra ấm cúng, giản dị đúng theo di nguyện của nghệ sĩ Hoàng Dũng lúc sinh thời. Thay vì khúc nhạc tang lễ sầu não, bài hát Kiếp tằm trong vở kịch Tiếng đàn vùng Mê Thảo mà nghệ sĩ Hoàng Dũng từng sắm vai chính - danh cầm Bá Nhỡ - được phát trong lễ tang.

Khi lễ truy điệu bắt đầu, các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội cùng nhau mặc áo dài trắng, tay cầm nến đứng phục hai bên linh cữu, tái hiện một đoạn trong vở kịch Tiếng đàn vùng Mê Thảo gắn bó với tên tuổi của NSND Hoàng Dũng lúc sinh thời.

Giai điệu bài hát Kiếp tằm vang lên, mọi người ai nấy đều nước mắt đỏ hoe. Tiếng đàn vùng Mê Thảo là vở kịch được cố nghệ sĩ tâm đắc nhất lúc sinh thời.

Nhớ về nghệ sĩ Hoàng Dũng, người hâm mộ như nghĩ đến nhân vật ông Bá Nhỡ mà nghệ sĩ thủ vai, cả đời như con tằm nhả tơ đến cuối đời, cống hiến hết mình cho nghệ thuật tới tận hơi thở cuối cùng.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng ra đi đột ngột khi ông đang đóng dở vai Phương trong bộ phim truyền hình Trở về giữa yêu thương. Bởi vậy, khi nghe tin buồn về cố nghệ sĩ, nhiều khán giả, người hâm mộ không khỏi bàng hoàng, chưa thể tin ông đã qua đời vì bộ phim vẫn ngày ngày được chiếu trên sóng truyền hình.

"Đến những ngày cuối nằm trên giường bệnh, khi đang hôn mê, nghệ sĩ Hoàng Dũng vẫn nói trong vô thức là yêu cầu người nhà chuẩn bị đồ cho mình đi diễn. Hiếm có nghệ sĩ nào có tình yêu nghề mãnh liệt như thế.

Dù đã hôn mê bố vẫn xin lỗi đoàn phim, mong mọi người thông cảm. Chưa một phút nào NSND Hoàng Dũng nói bố mệt cả mà chỉ nói bố muốn làm nhiều hơn nữa nhưng giờ không được nữa rồi..." - diễn viên Việt Anh chia sẻ.

Tiếng đàn vùng Mê Thảo được tái hiện trong lễ tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội cùng nhau mặc áo dài trắng, tay cầm nến đứng phục hai bên linh cữu, tái hiện một đoạn trong vở kịch Tiếng đàn vùng Mê Thảo gắn bó với tên tuổi của NSND Hoàng Dũng lúc sinh thời - Ảnh: BTC

Tiếng đàn vùng Mê Thảo được tái hiện trong lễ tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 3.

Lễ truy điệu diễn ra vô cùng xúc động, không khí trầm lắng, không ai kìm được nước mắt trước sự ra đi của cố nghệ sĩ - Ảnh: BTC

Tiếng đàn vùng Mê Thảo được tái hiện trong lễ tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 4.

Rất đông người thân, đồng nghiệp, học trò và người hâm mộ đến viếng cố nghệ sĩ Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh: MAI THƯƠNG

Tiếng đàn vùng Mê Thảo được tái hiện trong lễ tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 5.

Linh cữu NSND Hoàng Dũng được di quan ra xe và đi qua Nhà hát Kịch và nhà ở phố Hàng Đường trước khi được đưa về an táng tại quê nhà Hưng Yên - Ảnh: MAI THƯƠNG

Tiếng đàn vùng Mê Thảo được tái hiện trong lễ tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 6.

Các học trò của cố nghệ sĩ cùng đưa di quan ra xe - Ảnh: MAI THƯƠNG

Tiếng đàn vùng Mê Thảo được tái hiện trong lễ tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 7.

Linh cữu NSND Hoàng Dũng rời nhà tang lễ trong tiếng nhạc Kiếp tằm, ca khúc chủ đề của vở kịch Tiếng đàn vùng Mê Thảo, sau đó được lần lượt đưa qua Nhà hát Kịch Hà Nội, nhà của đại gia đình ở phố Hàng Đường và nhà riêng ở phố Kim Mã trước khi về quê nhà Hưng Yên - Ảnh: MAI THƯƠNG

Lễ tang NSND Hoàng Dũng: Hàng trăm nghệ sĩ tiếc thương anh Lễ tang NSND Hoàng Dũng: Hàng trăm nghệ sĩ tiếc thương anh

TTO - Sáng nay, hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên thương tiếc tiễn đưa NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng. Lễ tang diễn ra giản dị và kín đáo đúng theo di nguyện của cố nghệ sĩ.

MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận