Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Nghệ sĩ Thương Tín xuất viện

01/03/2021 14:27 GMT+7

TTO - NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết trưa 1-3, nghệ sĩ Thương Tín sau vài ngày nhập viện vì đột quỵ đã xuất viện về nhà trọ ở Q.12, TP.HCM.

Nghệ sĩ Thương Tín xuất viện - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thương Tín - Ảnh: T.L

Trịnh Kim Chi cho biết có người dìu, Thương Tín đã có thể đứng lên đi lại được. Tình hình sức khỏe của Thương Tín khá ổn, bác sĩ đề nghị nằm viện thêm 2, 3 ngày nữa nhưng anh xin về nhà trọ cho thoải mái.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh, người trực tiếp điều trị cho diễn viên Thương Tín ở Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, cho Tuổi Trẻ Online biết: "Sau 5 ngày nhập viện và điều trị tại bệnh viện, hiện tại sức khỏe của anh Thương Tín tạm ổn. Chúng tôi dự định chuyển anh sang khoa nội trú để điều trị tiếp nhưng anh cứ xin về nên chúng tôi đành phải chấp nhận.

Anh Thương Tín bị đột quỵ não lần thứ 2, cộng thêm bệnh viêm phổi, suy kiệt nên dù hiện tại khá ổn định nhưng vẫn cần phải theo dõi. Với hoàn cảnh của anh Thương Tín, bệnh viện cũng đã có chế độ ưu đãi viện phí".

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết thêm trưa nay khi vô thăm Thương Tín, ngay thời điểm anh làm thủ tục xuất viện nên chị đã chở vợ chồng anh về nhà trọ ở quận 12.

Theo nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, căn nhà trọ khá nhỏ chừng, 2x4m. Một nhà hảo tâm nghe hoàn cảnh anh đã quyết định tài trợ chỗ ở cho anh là một ngôi nhà ở Q.12, nơi đó khá thuận tiện cho vợ Thương Tín có thể buôn bán nhỏ để vừa chăm sóc anh, vừa làm việc có thêm thu nhập.

"Con gái anh Tín năm nay học lớp 1 cũng vừa được mẹ đưa từ Phan Rang vào TP.HCM. Sáng nay, NSND Kim Cương đã chuyển cho tôi số tiền 100 triệu đồng mà bà vận động giúp đỡ Thương Tín. Số tiền tôi kêu gọi ủng hộ anh trên Facebook cá nhân đã đóng lại lúc 12h ngày 1-3, tôi đang nhờ trợ lý cộng lại, tổng số tiền ủng hộ được khoảng gần 300 triệu đồng.

Trước mắt, chúng tôi dự kiến mua bảo hiểm cho con gái của anh Thương Tín, đến 18 tuổi cháu sẽ sử dụng được số tiền này.

Đồng thời, vài ngày tới, tôi sẽ gặp gỡ cô Kim Cương và một số nghệ sĩ, những người tích cực giúp đỡ anh Thương Tín để cùng bàn bạc để sử dụng số tiền đóng góp sao cho hợp lý nhất cho anh" - nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho hay về dự định sắp tới.

Vận động được gần 80 triệu đồng giúp diễn viên Thương Tín chữa bệnh Vận động được gần 80 triệu đồng giúp diễn viên Thương Tín chữa bệnh

TTO - Biết tin nghệ sĩ Thương Tín nhập viện vì đột quỵ, tối 26-2, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi kêu gọi trên trang Facebook cá nhân để vận động ủng hộ nghệ sĩ Thương Tín có tiền trị bệnh.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận