07/04/2020 11:12 GMT+7

Nghệ sĩ Phạm Ngọc Hướng - cha của ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu - qua đời

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Rạng sáng 7-4, cả hai nghệ sĩ Ngọc Châu và Khánh Linh thông báo trên trang cá nhân cha của họ, nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng đã qua đời.

Nghệ sĩ Phạm Ngọc Hướng - cha của ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu - qua đời - Ảnh 1.

Nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng - Ảnh tư liệu gia đình

Tối 6-4, khi thấy nghệ sĩ Phạm Ngọc Hướng có dấu hiệu nhồi máu cơ tim, gia đình đã đưa ông vào Bệnh viện E (Hà Nội) lúc 20h. Nhưng ông đã không qua khỏi và qua đời lúc 23h20 tối 6-4, hưởng thọ 84.

Nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng sinh năm 1936, từng công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Ông được phong tặng NSƯT vào năm 2019.

Thời trẻ, ông từng là thầy dạy xướng âm cho nghệ sĩ Vũ Dậu, người sau được khán giả yêu mến thông qua những tác phẩm Cô gái mở đường, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây, Những ánh sao đêm, Đêm nay anh ở đâu…

Âm nhạc đã tạo nên mối lương duyên cho nghệ sĩ Phạm Ngọc Hướng và nghệ sĩ Vũ Dậu. Năm 1967, NSƯT Vũ Dậu sinh con trai đầu lòng là nhạc sĩ Ngọc Châu, năm 1983, bà sinh con thứ hai là nữ ca sĩ Khánh Linh.

Nghệ sĩ Phạm Ngọc Hướng - cha của ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu - qua đời - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Phạm Ngọc Hướng - Ảnh tư liệu gia đình.

Ca sĩ Tấn Minh, một người bạn thân thiết của gia đình Khánh Linh và Ngọc Châu, cho biết với anh nghệ sĩ Phạm Ngọc Hướng không chỉ là một người làm nghề nghiêm túc mà còn là một người cha nhân hậu, yêu thương con cái.

Tang lễ nghệ sĩ Phạm Ngọc Hướng được tổ chức từ 8h đến 9h ngày 9-4 tại Nhà tang lễ Cầu Giấy (số 1 phố Trần Vỹ, quận Cầu Giấy). Lễ truy điệu cùng ngày, hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Hà Nội.

Thời gian này rất nhiều nghệ sĩ đã lìa bỏ cõi tạm. Danh ca Thái Thanh, nhạc sĩ Phong Nhã, đạo diễn ca nhạc Nguyễn Việt Tuấn và diễn viên Mai Phương lần lượt ra đi.

Đây cũng là khoảng thời gian vô cùng khó khăn cho các gia đình nghệ sĩ bởi vì dịch bệnh COVID-19 họ bắt buộc phải tổ chức lễ tang với quy mô nhỏ nhất.

Nhiều bạn bè, người thân quen của các nghệ sĩ đành ngậm ngùi tiễn bạn từ xa vì không thể đến dự lễ tang, một hoạt động bị coi là tập trung đông người vào thời kỳ này.

COVID-19: Những cuộc tạm biệt lặng lẽ với Thái Thanh, Phong Nhã, Mai Phương... COVID-19: Những cuộc tạm biệt lặng lẽ với Thái Thanh, Phong Nhã, Mai Phương...

TTO - "Có bao giờ ta nghĩ trong đời mình lại có một tang lễ vắng lặng như thế này" - lời con gái danh ca Thái Thanh như tiếng lòng của những ai tiễn đưa người thân giữa mùa dịch COVID-19.

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên