Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Cô Tấm ngày nay Khánh Linh trở lại với Ngài

14/11/2017 21:09 GMT+7

TTO - Album thứ tư đánh dấu sự lột xác của ca sĩ Khánh Linh khi không còn hát những bài pop dịu dàng mà hướng đến phong cách ma mị, nổi loạn.

[hậu trường] album ngài - ca sĩ khánh linh

Đĩa nhạc gồm 5 ca khúc đều do nhạc sĩ Vũ Minh Tâm sáng tác: Ngài, Gió bay ngang trời, Về với đông, Về nhà Mùa hoa trở lại.

Trong số những sáng tác này, riêng Về với đông từng giúp tác giả giành giải "Bài hát của năm" tại sân chơi Bài hát Việt 2016

Khánh Linh cho rằng với album này cô đến gần nhất với con người mình.

"Tôi như tìm lại được cá tính âm nhạc, vừa lấy đây là bước chuyển cho những dự án tiếp theo độc đáo, sáng tạo hơn so với những sản phẩm âm nhạc trước đây tôi từng thực hiện", cô nói.

Ngài pha trộn giữa nhiều thể loại âm nhạc, bao gồm semi classic, rock trên nền điện tử.

Ca khúc chủ đề Ngài thể hiện rõ tinh thần của cả album. Theo đó, nữ ca sĩ Giấc mơ trưa "tạm biệt" với những ca khúc êm đềm về tình yêu dịu dàng để thể hiện sự "dữ dội" trong âm thanh, với ca từ có phần sâu sắc, đa tầng đa nghĩa hơn những nhạc phẩm trước đây như Ban mai xanh, Họa mi hót trong mưa, Cô gái trang bìa…

Cô Tấm ngày nay Khánh Linh trở lại với Ngài - Ảnh 2.

Hình ảnh mới của Khánh Linh trong album Ngài - ẢNH: NVCC

Nói về Ngài, Khánh Linh giải thích trong vòng đời của một con bướm thì ngài là màn hóa thân lộng lẫy nhất khi nó đã đến gần tới sự thoát xác.

"Giá trị của một cuộc lột xác là sự hóa thân, là được bắt đầu lại từ đầu trong một tâm thế mới, nguyên lành trong trẻo hơn... Với lần trở lại này, tôi muốn mang tới một hình dung như vậy về mình", ca sĩ bày tỏ.

Như vậy, album Ngài đánh dấu sự trở lại của Cô Tấm ngày nay Khánh Linh trong âm nhạc, đồng thời cũng là bước chuyển tiếp trong con đường ca hát của nữ ca sĩ.

"Tôi thực hiện dự án âm nhạc lần này trong tâm thế thoải mái khi đang được sống trong hạnh phúc gia đình. Giờ là lúc tôi tập trung sức lực cho âm nhạc, theo đuổi tiếng nói trong tâm hồn mình", giọng ca sinh năm 1983 tâm sự.

Khánh Linh cũng tiết lộ sau Ngài cô sẽ ra mắt sản phẩm âm nhạc mới với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cùng một live show cá nhân đánh dấu một giai đoạn nhiều biến động, vận động trong sự nghiệp.

DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận