09/03/2020 09:41 GMT+7

Nghệ sĩ Iran và 'bà cô' Ấn Độ tung clip vũ điệu rửa tay

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Có rất nhiều vũ điệu rửa tay được tung ra khuyến khích người dân trên toàn thế giới giữ vệ sinh đôi bàn tay để phòng dịch COVID-19.

Diễn viên người Iran Danial Kheirikhah trình diễn kỹ năng rửa tay trên nền nhạc giao hưởng

Nam diễn viên người Iran Danial Kheirikhah, nhân vật có tầm ảnh hưởng trên Instagram, đã tung ra video khuyến khích mọi người rửa tay vào ngày 29-2. 

Trên nền nhạc giao hưởng, bằng nghệ thuật trình diễn của mình, nam diễn viên đã cống hiến cho khán giả một màn rửa tay đầy nghệ thuật.

Nhận lời thách thức từ một người bạn bác sĩ từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Hoa Kỳ, nhạc sĩ người Ấn Độ Sawan Dutta đã làm một video hướng dẫn rửa tay để phòng dịch COVID-19 rất vui nhộn.

Video hướng dẫn rửa tay do nhạc sĩ người Ấn Độ Sawan Dutta sáng tác

Trên YouTube, Sawan Dutta tự nhận mình là một 'bà cô' đã tung ra MV hướng dẫn rửa tay cực kỳ chi tiết: "Trước hay sau khi nấu ăn, sau khi vào nhà vệ sinh bạn nên rửa tay. Trước khi ăn hay chạm tay vào động vật hay thay tả, lau bô, bắt buộc bạn phải rửa tay...".

Trước đó bài hát Ghen cô Vy của Bộ Y tế Việt Nam đặt hàng cùng vũ điệu rửa tay do vũ công Quang Đăng sáng tạo trên nền nhạc bài hát này đã tạo ra viral trên nhiều quốc gia. Bài hát và vũ điệu rửa tay của Việt Nam đã xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình lớn.

Phần nhắc đến ca khúc Ghen cô Vy trong chương trình Last Week Tonight with John Oliver (HBO)

Khi dịch COVID-19 lan rộng toàn cầu, ngành y tế khuyến cáo việc rửa tay đúng cách sẽ giúp người dân ngăn ngừa được dịch bệnh. Hai mươi giây là khoảng thời gian tối thiểu mọi người nên dành cho việc chà rửa bằng xà phòng nếu họ muốn ngăn ngừa nhiễm trùng.

Bộ y tế của nhiều quốc gia khuyến khích người dân hát bài Happy Birthday hai lần mỗi khi rửa tay vì đó là khoảng thời gian cần thiết để diệt virus.

Theo Time, ở Anh, một số chính trị gia đã biến việc rửa tay thành một hành động yêu nước khi đề nghị công dân hát những câu đầu tiên trong bài quốc ca God save the Queen của khối thịnh vượng chung Anh.

Tác giả Tác giả 'Ghen cô Vy': Sắp tung ra bản tiếng Anh

TTO - Nhạc sĩ của "Ghen cô Vy" bày tỏ sự cảm kích khi chính quyền và Bộ Y tế tôn trọng tài năng và phong cách âm nhạc của những người trẻ như anh. Êkip của anh đã hoàn thành bản tiếng Anh và sắp tung ra vào đầu tuần sau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên