Nghệ sĩ Hoài Linh trao hơn 6,4 tỉ đồng hỗ trợ người dân Quảng Nam, Quảng Trị

03/06/2021 16:08 GMT+7

TTO - Đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh đã trao 2,5 tỉ đồng, trích từ số tiền 14 tỉ đồng mà các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ người dân gặp khó khăn sau thiên tai tại 4 huyện ở Quảng Nam.

Nghệ sĩ Hoài Linh trao hơn 6,4 tỉ đồng hỗ trợ người dân Quảng Nam, Quảng Trị - Ảnh 1.

Đoàn từ thiện Hoài Linh tặng tiền xây nhà cho bà con tỉnh Quảng Nam - Ảnh: X.Đ

Ngày 3-6, bà Nguyễn Thị Thu Thủy - phó chủ tịch UBND huyện Nông Sơn, Quảng Nam - xác nhận ngày 31-5, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đến địa phương trao 800 triệu đồng. Số tiền này, huyện sẽ dành để xây 10 căn nhà, trao 300 suất quà cho người dân địa phương.

Theo bà Thủy, người trao quà cho địa phương là anh Hà Văn Tự - người đại diện cho nghệ sĩ Hoài Linh.

Cùng ngày, đoàn từ thiện cũng đã trao 650 triệu đồng cho huyện Nam Trà My. Số tiền hỗ trợ sẽ được chính quyền xây 10 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn 50 triệu đồng), trao 300 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho người dân và 150 triệu đồng học sinh khó khăn.

Ngoài ra, đại diện đoàn cũng đã trao 200 triệu đồng cho huyện Đại Lộc để xây 2 căn nhà, mỗi căn 50 triệu đồng cho hai hộ dân có nhà xuống cấp do thiên tai. Đồng thời, trao 100 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng).

Trao 400 triệu đồng cho huyện Quế Sơn để xây 6 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng) và 100 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng). 

Trước đó, đoàn nghệ sĩ Hoài Linh đã về trao 500 triệu đồng cho địa phương để xây 8 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng) và 200 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng).

Nghệ sĩ Hoài Linh trao hơn 6,4 tỉ đồng hỗ trợ người dân Quảng Nam, Quảng Trị - Ảnh 2.

Đoàn từ thiện Hoài Linh tặng tiền xây nhà cho bà con huyện Đại Lộc, Quảng Nam - Ảnh: X.Đ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hà Văn Tự cho biết vừa kết thúc chuyến trao tiền hỗ trợ cho bà con chịu ảnh hưởng của bão lũ năm 2020. 

Theo ông Tự, đoàn đã trực tiếp đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi để trao quà cho người dân.

"Từ đầu tháng 4-2021, chúng tôi đã liên hệ với các địa phương và dự kiến ngày 14-5 sẽ đến để trao quà. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát nên kế hoạch không thực hiện được. Nhưng đến nay việc trao tiền đã hoàn thành, do tình hình dịch bệnh COVID-19 và sức khỏe yếu nên nghệ sĩ Hoài Linh không thể cùng đoàn tham gia trao quà cho người dân", anh Tự nói.

Quảng Trị tiếp nhận 3,9 tỉ đồng từ nghệ sĩ Hoài Linh 

Ngày 3-6, ông Trần Việt Dũng - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong (Quảng Trị) - xác nhận đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh vừa trao cho đơn vị này 1,5 tỉ đồng ủng hộ cho người dân địa phương bị thiệt hại trong đợt lũ lụt năm 2020. 

Ông Dũng nói chương trình tặng quà này đã được phía nghệ sĩ Hoài Linh liên hệ và chốt lịch trao vào ngày 12-5. 

Danh sách người được nhận cũng đã được chính quyền lập, gửi vào cho phía nhà tài trợ. 1,5 tỉ đồng này sẽ trao cho 1.500 hộ dân, mỗi hộ 1 triệu đồng tiền mặt. Tuy nhiên, vì dịch bệnh bùng phát nên phải hoãn đến hiện tại. 

Trước đó, ngày 31-5, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã đến trao 1,4 tỉ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng để xây trường mầm non kết hợp chống lũ ở xã Hải Phong; trao 1 tỉ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị để xây dựng 20 ngôi nhà dân (mỗi ngôi nhà 50 triệu đồng). 

Như vậy, tính đến thời điểm này, Quảng Trị đã nhận 3,9 tỉ đồng từ đại diện nghệ sĩ Hoài Linh.

Nghệ sĩ Hoài Linh đã trao 2,4 tỉ đồng tiền kêu gọi cứu trợ bão lụt cho Quảng Trị Nghệ sĩ Hoài Linh đã trao 2,4 tỉ đồng tiền kêu gọi cứu trợ bão lụt cho Quảng Trị

TTO - Sau lùm xùm liên quan đến số tiền hơn 14 tỉ đồng, mới đây nhóm của nghệ sĩ Hoài Linh đã về Quảng Trị trao cho tỉnh này tổng số tiền 2,4 tỉ đồng hỗ trợ dân vùng lũ làm nhà, xây trường mầm non kết hợp công trình ứng phó lũ lụt.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận